Dù nền kinh tế chung vẫn đang khó khăn, thị trường việc làm luôn là sự cạnh tranh khốc liệt của các bạn trẻ nhưng với ngành công nghệ thông tin thì vẫn luôn “khát” và báo động “thiếu” nguồn nhân lực, nhưng để có được một vị trí công việc tốt thì các kỹ sư lập trình cần phải đáp ứng được các tiêu chí không hề đơn giản từ các nhà tuyển dụng.

cc-hna1-150914

Môi trường làm việc của các kỹ sư lập trình (nguồn ảnh internet)

Có thể thấy, thị trường nhân sự ngành công nghệ thông tin nói chung và lập trình nói riêng chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng để đáp ứng được những đơn hàng cũng như những yêu cầu từ phía đối tác thì các đơn vị tuyển dụng ngày một khắt khe trong khâu tuyển dụng đó cũng là yếu tố để các bạn trẻ phải cố gắng hơn ngay từ khi học.

Xét về mặt thị trường nguồn nhân lực ngành thì sự thiết hụt và cần là có thực không những thế với tốc độ phát triển ngày càng mạnh của internet khiến nghề lập trình ngày càng trở nên “hot”, được săn đón, hứa hẹn những mức lương mơ ước và những cơ hội không chỉ trong nước mà còn cả ở nước ngoài. Không những thế hiện nay các kỹ sư lập trình còn có rất nhiều cơ hội công việc ở nhiều mảng khác nhau của công nghệ như; chuyên gia thiết kế web, chuyên gia lập trình game, chuyên gia lập trình ứng dụng, kinh doanh và chuyển giao phần mềm, quản lý dự án phần mềm…

Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều Doanh nghiệp, chênh lệch đào tạo so với thực tế nhu cầu sử dụng trong ngành CNTT đang cách xa nhau. Các bạn khi ra trường không đáp ứng được nhu cầu của Doanh nghiệp, thiếu kỹ năng, tiếng anh không tốt cũng là một rào cản lớn với các kỹ sư lập trình.

cc-hna2-150914

Hanoi- Aptech tổ chức hội thảo giao lưu và chia sẻ bí quyết của các thế hệ học viên đã ra trường và đang học

Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng cũng đưa ra lời khuyên dành tới các bạn khi quyết định theo nghề này cần phải lựa chọn phương pháp học và môi trường phù hợp để có thể chắc chắn là sau khi tốt nghiệp bạn sẽ là ứng cử viên được săn đón, được chọn lựa.

Vậy nên nếu bạn chọn CNTT chọn nghề sẽ học và trở thành kỹ sư lập trình thì hãy bắt đầu từ hôm nay. Hãy tự mình trả lời các câu hỏi để chắc chắn là bạn hợp với nghề này và thực sự bạn muốn theo đuổi; Bạn có là người đam mê CNTT một cách nghiêm túc, bạn có thích tìm tòi, kiên trì và nhẫn nại, bạn có chịu được áp lực cao, ham học hỏi và luôn trau dồi kiến thức, bạn có khả năng làm việc độc lập tốt và tham gia tích cực cũng như hòa đồng khi làm việc nhóm, bạn biết lắng nghe và quan trọng là bạn phải thực sự quyết tâm để đến được đích cuối cùng.

Khi đã trả lời được các câu hỏi có nghĩa là bạn đã có 50% sẵn sàng để nhập cuộc, 50% còn lại là sự lựa chọn mô hình học phù hợp bạn sẽ thành công. Hãy chọn cho mình con đường đi ngắn nhất, tốt nhất và hiệu quả nhất để nối dài con đường bạn đã chọn.

cc-hna3-150914

Hoàng Lê Minh (ngoài cùng bên trái) cùng các cựu học viên về trường chia sẻ bí quyết học và làm trong môi trường lập trình 

Như Hoàng Lê Minh – cựu sinh viên ĐH Công nghệ – ĐHQG Hà Nội và cũng là cựu học viên Hanoi- Aptech (hệ đào tạo theo mô hình chuyển giao công nghệ với nước ngoài) đã chia sẻ; “Thi đỗ vào trường Đại học Công nghệ – ĐHQG Hà Nội nhưng Minh vẫn lựa chọn học song song cùng với chương trình đào tạo của Aptech sau thời gian học tại hệ chính quy đại học, lý do đơn giản thôi vì Minh thấy nếu chỉ học riêng đại học trong nước thì Minh sẽ chỉ có lý thuyết mà thiếu hẳn phần kỹ năng thực tế hơn nữa chương trình đào tạo chính quy cũng không được cập nhật công nghệ mới nhiều vì thế sinh viên rất thiếu thực tế. Học song song 2 trường cũng khá vất vả nhưng đổi lại Minh đã có một kết quả mỹ mãn với vị trí công việc ổn định, thu nhập tốt và luôn được đánh giá cao về chuyên môn. Không những vậy chính môi trường học của Aptech đã giúp Minh có được sự tự tin, bản lĩnh, yếu tố cần của một người quản lý”. Hiện Minh đang làm tại VTC online với vị trí phó phòng mạng xã hội. Minh nghĩ các bạn nếu muốn trở thành những kỹ sư lập trình chuyên nghiệp như Minh thì mô hình đào tạo Aptech là lựa chọn rất đáng để bạn quan tâm. Bạn có thể học song song như Minh cũng có thể chỉ học Aptech vì học Aptech bạn sẽ được học chuyên sâu và bằng Aptech có giá trị quốc tế nên cơ hội cũng rất mở dành cho các bạn.

Hanoi- Aptech là mô hình đào tạo được cập nhật thường xuyên, luôn tuân thủ các phương thức đào tạo lý thuyết bám sát thực tế giúp học viên có đủ kỹ năng để sẵn sàng bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, đây cũng chính là lý do giúp Hanoi- Aptech luôn được các đối tác tuyển dụng đánh giá cao và là đối tác thường xuyên.

cc-hna4-150914

Năm 2015, Trường Hanoi- Aptech tuyển sinh thường xuyên các khóa Lập trình viên quốc tế với những hỗ trợ ưu đãi lớn giúp bạn và gia đình giảm áp lực về học phí cùng những quà tặng ý nghĩa chào đón bạn gia nhập vào đại gia đình các kỹ sư lập trình. Links tham khảo; https://aptech.vn/dang-ky-hoc/lap-trinh-vien-quoc-te/

Bạn có thể trực tiếp tới trụ sở của Trường để tìm hiểu

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech

19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 043 5637511 

Email: aptech@indochinapro.com

 Chúng tôi không chạy theo công nghệ, Aptech luôn đón đầu công nghệ!

Nga My