Bạn đã biết gì về Nghề lập trình?

Nằm trong top 10 ngành nghề “hot” nhất thế kỉ 21, công nghệ thông tin hiện là ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để lập nghiệp. Nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong ngành này rất phong phú, trong đó nhiều nhất là tuyển lập trình viên.

Với không ít các bạn trẻ, lập trình viên là một nghề thời thượng. Theo thống kê của Hiệp hội phần mềm Việt Nam (Vinasa), dự báo năm 2020 sẽ cần tới 530.000 nhân lực nhưng tốc độ hiện nay chỉ đạt khoảng 350.000 người. Có thể nói cơ hội đang rộng mở với các bạn trẻ yêu nghề lập trình bởi nhiều yếu tố thuận lợi mà thị trường nhân lực mang lại.

Ngành nghề này đang trở thành ngành được các bạn trẻ quan tâm còn bởi mức thu nhập của nghề sau khi các bạn ra trường rất hấp dẫn: thu nhập của một Lập trình viên mới vào nghề khoảng 200 USD/tháng. Có 3-4 năm kinh nghiệm hoặc làm ở vị trí quản lý sẽ có thu nhập khoảng 700 – 1.000USD/tháng. Nếu làm ở nước ngoài thu nhập sẽ cao hơn nhiều, tại Hàn Quốc hoặc Nhật từ 2.000 – 3.000 USD/tháng, tại Mỹ từ 3.500 – 6.000USD/tháng… Các doanh nghiệp sẵn sàng “chi mạnh tay” để thu hút các nhân tài lập trình.

Nhưng trước khi có nghề thì bạn cần phải học vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn để lựa chọn cho nơi bắt đầu: Bạn có thể học tại các trường Đại học trong nước, học theo các chương trình đào tạo liên thông nước ngoài hoặc học theo mô hình đào tạo chuyển giao công nghệ giữa các tập đoàn trong nước với đối tác uy tín nước ngoài. Mỗi mô hình đào tạo đều có những mặt mạnh và mặt yếu nhất định tuy nhiên thì bạn cần phải xác định được nhu cầu của bản thân như vậy bạn sẽ có lựa chọn hợp lý và đúng đắn nhất.

Còn bây giờ thì hãy cùng xem lựa chọn nào sẽ hợp với bạn nhất

* Học tại các trường Đại học trong nước: Nếu bạn lựa chọn học tại các trường Đại học trong nước thì bạn sẽ phải vượt qua kì thi tuyển khá căng thẳng và không phải bạn nào cũng vượt được cửa đó

* Học theo chương trình liên thông nước ngoài: Để học được theo lựa chọn này bạn cần có hậu phương vững chắc và điều kiện kinh phí đủ trang trải cho việc học vì học tại nước ngoài chi phí sẽ rất cao.

* Học theo mô hình chuyển giao công nghệ: Việc học này là có khá nhiều điểm ưu việt như: bạn vẫn được học trong nước nhưng học theo giáo trình quốc tế, bằng cấp quốc tế và điểm mạnh đó là bạn sẽ chỉ phải vượt qua kì thi tuyển sinh đầu vào với 2 môn GMAT (toán logic) và tiếng Anh.

Bổ sung thông tin tới bạn là hiện tại trong tháng 11 này, Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech ( là trường đào tạo theo mô hình chuyển giao công nghệ) đang áp dụng chương trình “DOUBLE HAPPY-NIỀM VUI NHÂN ĐÔI”, đây là hoạt động chào mừng sinh nhật lần thứ 11 và đón tuổi 12 nhiều ý nghĩa của nhà trường. Với các hoạt động nằm trong khuôn khổ tháng kỷ niệm, Hanoi – Aptech sẽ đặc biệt nhân đôi niềm vui và chia sẻ tới các bạn rất nhiều ưu đãi như:

* Nhận ngay Laptop trị giá 12.000.000đ do Aptech trao tặng khi đăng ký nhập học chương trình ACCP (Lập trình viên quốc tế)

* Cơ hội nhận Học bổng IT JOB trị giá 40.000.000đ dành cho Thủ khoa của kỳ tuyển sinh tháng 11.

* Ngoài ra bạn còn có cơ hội nhận được 1 máy tính bảng Surface sẽ trao cho chủ nhân được BTC bắt trúng lá thăm vào ngày kỷ niệm thành lập của Hanoi – Aptech 29/11 tới đây.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được các ưu đãi cũng như trở thành một thành viên trong Đại gia đình Hanoi – Aptech, mời bạn tham khảo tại website: www.aptech.vn hoặc trực tiếp đến các địa chỉ của trường:

Văn phòng tuyển sinh 1

116 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh 2

Nhà 17, A17 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà NộiHoặc Khu trường học tại: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn: (043) 8 344 669 và (043) 563 7511

Email: aptech@indochinapro.com

 Theo hanoimoi.com