Bạn có muốn thành “sếp” ngành công nghệ???

Con đường trở thành CEO hoàn toàn không phụ thuộc vào bằng cấp hay kinh nghiệm cụ thể nào. Nó là sự tổng hòa của kiến thức chuyên môn, nền tảng cá nhân và môi trường công việc của mỗi người. Vậy đâu là những điều cần thiết cho con đường trở thành CEO khối ngành công nghệ?

Dù bạn đang là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường hay đã đi làm, thật khó để nói bạn không có chút mong muốn nào về một vị trí quản lý nhất định trong con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó cần phải phấn đấu một cách kiên định và có định hướng rõ ràng.

Nền tảng chuyên môn vững chắc là chưa đủ

Theo thống kê của Viện Chiến lược Công nghệ Thông tin, 72% trong số những sinh viên ngành CNTT được khảo sát ngẫu nhiên không có kinh nghiệm thực hành. 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm. Những bất cập này kéo theo nhiều tốn kém về chi phí khi có đến 77,2% doanh nghiệp buộc phải đào tạo lại nhân viên trong giai đoạn đầu làm việc.

Bạn có muốn thành “sếp” ngành công nghệ???-1

Nếu bạn thuộc những nhóm có tỉ lệ như trên, con đường giành lấy vị trí cao cấp của bạn thật sự “mờ mịt”.

Đừng biến mình thành một cỗ máy chỉ biết học hay làm việc, hãy luôn để cho bản thân được trải nghiệm nhiều vùng kiến thức khác nhau của cuộc sống. Bạn có thể vấp phải thất bại không mấy dễ chịu, nhưng chính những thất bại “đầu tiên” này sẽ là nền tảng kinh nghiệm tuyệt vời cho bạn trong sự nghiệp phía trước.

Hãy học kĩ năng mềm, rèn luyện khả năng thể hiện bản thân khéo léo, học cách làm việc nhóm cùng bạn bè, tạo mối quan hệ… Đặc biệt, bạn nên tận dụng mọi thời gian của mình để mở rộng kiến thức ngoài nền tảng chuyên môn như lịch sử, địa lý, kiến thức quản lý… Nghe có vẻ lý thuyết nhưng bạn sẽ thấy chúng vô cùng có ích cho tương lai sau này trong việc giao tế và sáng tạo công việc.

Tiếng Anh là vô cùng cần thiết

Ngôn ngữ phổ biến nhất hành tinh này sẽ vô cùng quan trọng cho sự nghiệp của bạn. Nền công nghệ thông tin Việt Nam vẫn đang đứng vai trò “đi theo”  xu hướng chung của thế giới. Vì vậy, bạn khó có thể trở thành những người tiên phong bắm bắt, cập nhật kiến thức mới nếu không có khả năng với ngôn ngữ này.

Bạn có muốn thành “sếp” ngành công nghệ???-2

Hơn nữa, hiện nay, số lượng các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thị trường VN ngày càng nhiều. Hãy nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình, một vài dự án thành công với đối tác quốc tế sẽ mang lại vị trí thăng tiến bất ngờ cho bạn.

Nâng cao khả năng thực hành chuyên môn

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay lầm tưởng việc “chạy” được một bài học lý thuyết trên máy đã là có khả năng thực hành. Và chắc chắn sẽ vận dụng được những kiến thức đó vào công việc sau này. Tuy nhiên, thực tế, đó vẫn chỉ là cách thực hành mang tính “lý thuyết”.

Bạn cần phải được học những kiến thức thật sự cần thiết, gần gũi với công việc của mình và có cơ hội tạo ra những sản phẩm “thực” để tích lũy kinh nghiệm. Sự thúc đẩy thường xuyên đó dù được khởi động ngay từ khi bạn còn trên ghế nhà trường hay đã đi làm đều không muộn và vô cùng quan trọng. Không một doanh nghiệp nào trọng dụng và tạo vị trí cao cho 1 nhân viên có nhiều kĩ năng nhưng lại thiếu tính thực tế trong công việc.

Là môi trường đào tạo công nghệ thông tin năng động với uy tín hơn 12 năm, Trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech được đánh giá là môi trường giảng dạy mang tới đầy đủ các tố chất cần thiết cho một kĩ sư CNTT có năng lực và làm việc chuyên nghiệp. Điều này không chỉ đến từ giáo trình giảng dạy mang tính cập nhật cao mà còn là sự kết hợp khéo léo giữa việc truyền thụ kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếng Anh cho học viên trong quá trình học.

Tham gia môi trường học tại Hanoi- Aptech, học viên không chỉ có một nền tảng kiến thưc, kĩ năng vững chắc mà còn có nhiều cơ hội tìm kiếm những vị trí việc làm tại nhiều doanh nghiệp CNTT uy tín là đóng vai trò đối tác tuyển dụng.

Trong không khí rạng rỡ của mùa xuân mới, năm 2014, Hanoi- Aptech hiện đang triển khai chương trình đặc biệt “Chào Xuân Giáp Ngọ”. Với những món đồ công nghệ cực sành điệu và thiết thực, Hanoi- Aptech không chỉ mang tới môi trường đào tạo hiệu quả mà còn giúp các Tân học viên có được sự khởi đầu thuận lợi, bắt kịp xu hướng của công nghệ Thế Giới. Theo đó, ngay khi nhập học chương trình Lập trình viên Quốc tế ACCP tại Hanoi- Aptech, các “tân” học viên sẽ nhận được quà tặng cực ý nghĩa từ Trường:

Bạn có muốn thành “sếp” ngành công nghệ???-3

– Quà tặng iPad mini 2, 16 GB hoặc mức giảm trừ học phí trị giá 10.000.000 đồng ngay khi nhập học và đóng học phí trọn gói khoá HDSE (chương trình Lập trình viên Quốc tế ACCP ).

– Tặng Asus MeMO Pad HD 7, 16GB/Wifi hoặc mức giảm trừ học phí trị giá 4.000.000 đồng khi nhập học đóng học phí theo năm khóa HDSE ( chương trình Lập trình viên Quốc tế ACCP ).

– Tặng Smartphone hoặc mức giảm trừ 2.000.000 đồng vào học phí khi nhập học khi:
+) Lựa chọn hình thức đóng học phí trọn gói khóa ITT ( chương trình Lập trình viên Quốc tế ACCP ).

+) Lựa chọn hình thức đóng học phí theo kỳ khóa HDSE hoặc DISM ( chương trình Lập trình viên Quốc tế ACCP ).

Hãy để Hanoi- Aptech đồng hành và giúp bạn “lập trình” một sự nghiệp thành công cùng chương trình “Chào Xuân Giáp Ngọ”!

Mọi thông tin, các bạn có thể đăng kí trực tuyến tại đây để nhận được hướng dẫn chi tiết.

Hoặc liên hệ trực tiếp theo:

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech
116 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội – 043 8344669
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511

Năm mới 2014 tràn ngập may mắn và thành công đang chờ đón bạn!