Best Project cuộc thi dành cho những cái đầu trí tuệ và niềm tin giành chiến thắng…
Có thể các bạn chưa biết gì về Best Project chắc hẳn các bạn sẽ hỏi: Vậy Best Project là gì? Nó ra sao?

Để trả lời câu hỏi của bạn hãy cùng phóng viên ATV quay ngược thời gian để cùng điểm lại chặng đường đã qua của cuộc thi này.

Xuất phát điểm của ý tưởng xây dựng cuộc thi này chính từ những Project cuối kỳ do học viên của Trường làm để bảo vệ sau mỗi kỳ học. Ở mỗi một Project là những ý tưởng được ấp ủ, là niềm đam mê & hơn hết là sức sáng tạo: vậy tại sao lại không có cuộc thi dành cho những ý tưởng, sự đam mê và sáng tạo đó. Tất cả…đã là điểm khởi đầu cho một cuộc thi trí tuệ Best Project chính thức ra đời.

Phiên bản đầu tiên được Trường Hanoi – Aptech thực hiện năm 2007, mặc dù là năm thực hiện đầu tiên nhưng cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia của khá đông các nhóm trong trường. 20 đề án được gửi tới BTC cuộc thi, hoàn toàn không phải là con số nhỏ và rồi chỉ còn lại 6 nhóm có mặt tại vòng chung khảo. Với 1 đề án nhiều tính ứng dụng và khả thi để phát triển, nhóm 3 thành viên Phạm Chí Cường, Trần Duy Biên & Nguyễn Thu Hà lớp C0309G, C0309M cùng đề án Bản đồ hướng dẫn viên du lịch dành cho máy tính đã chinh phục hội đồng giám khảo và giành về cho mình Giải Nhất của năm đầu tiên. Sau Best Project một lần nữa nhóm đã quyết định mang sản phẩm tham gia cuộc thi Trí tuệ Việt Nam mặc dù chỉ dừng lại ở giải khuyến  khích nhưng con đường đi của Bản đồ hướng dẫn viên du lịch dành cho máy tính đã không dừng lại khi nhóm 3 học viên ấy đã quyết định phát triển sản phẩm này và cùng nhau tạo dựng một công ty phần mềm Infoway từ ngày ấy.
Trích lời Anh Phạm Chí Cường – GĐ cty Infoway “ Các bạn chỉ cần có đam mê là sẽ thành công…”

Năm thực hiện thứ 2 – 2008, các sản phẩm đã đa dạng hơn và mang nhiều màu sắc. Các sản phẩm của năm 2008 được hội đồng chấm cũng như các đơn vị tài trợ đánh giá cao về tính thực tiễn và sáng tạo.
Kết quả cuối cùng năm 2008, Đề án Supper waiter-Siêu bồi bàn với nội dung:
Ứng dụng phần cứng kết hợp với phần mềm quản lý tạo nên sản phẩm có thể thu thập nhanh nhu cầu của khách hàng khi đến ăn tại các nhà hàng, nhằm tạo nên sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, sản phầm có thể cung cấp chức năng quản lý nhà hàng khá chi tiết đã rất thành công khi giành đúp 2 giải thưởng: Giải Nhất & Giải Ý tưởng xuất sắc, đây là kết quả xứng đáng cho các thành viên đến từ lớp C0609M gồm: Phạm Văn Lượng, Đào Hồng Hà, Đỗ Tiến Dũng & Hoàng Vũ

Năm 2008, Best Project còn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các doanh nghiệp, các công ty phần mềm với những đề án có thể phát triển và đưa vào ứng dụng : Đề án Hệ thống tra cứu thông tin về phim ảnh và bán DVD phim trực tuyến – MoviePedia của nhóm tác giả đến từ lớp C0706L là nhóm duy nhất học kỳ 1 lọt vào vòng chung kết, sản phẩm là một trang web bổ ích cho những người yêu thích phim ảnh. Trang web được xây dựng khá hợp lý giữa các chức năng, giao diện đẹp và xứng đáng là đại diện cho các nhóm học kỳ 1 trong vòng chung kết. Đề án này cũng đã nhận được 2 giải thưởng của cuộc thi là Giải Ba & Giải đầu tư ( Hệ thống giải do đơn vị tài trợ trao tặng & hỗ trợ phát triển ).

Năm thực hiện thứ 3- 2009, nhiều bất ngờ và tạo dấu ấn riêng bởi đề án đoạt giải Nhất lại chỉ có 1 tác giả duy nhất đó là học viên Đào Mạnh Hải – C0804H với đề án Mạng giải trí dành cho thanh thiếu niên. Sản phẩm được phát triển từ ý tưởng của Project kỳ 1 -ASP: Kết nối teen. Nhằm tạo ra một sân chơi giải trí trực tuyến và qua đó giúp các thành viên có thể kết nối với nhau. Đoạt Giải nhất với Đào Mạnh Hải đơn giản là hãy làm những gì mình thích và hãy luôn nghĩ rằng mình sẽ thành công. 

Có thể thấy sau 3 năm, các đề án đoạt giải có cùng một điểm chung đó là ý tưởng sáng tạo tốt và mang tính ứng dụng, tương tác cao. Các đề tài hoàn toàn không phân cấp bậc bởi các nhóm tác giả đang học ở kỳ nào bởi tất cả các sản phẩm đều mang những ý nghĩa và tâm huyết của người thực hiện.

Hãy tự tin vào mình và đừng ngại bắt tay vào thực hiện những ý tưởng mà bạn đang ấp ủ, Best Project 2010 sẽ biến những ý tưởng thành các sản phẩm mang tính cộng đồng, tham gia là bạn đang bước trên con đường vươn tới thành công.

Lời phát biể̉u của một cựu học viên Hanoi – Aptech sẽ thay cho lời kết và lời chúc của chúng tôi tới các bạn:

 “ Mình đã từng là 1 học viên của Hanoi – Aptech vì vậy mình hiểu tâm trạng của các bạn học viên khi tham gia cuộc thi này. Theo mình thì cuộc thi Best Project là sân chơi mang tính sáng tạo cao và nó sẽ giúp các bạn tạo được những Team làm việc tốt, kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn rất nhiều khi ra trường. Chính từ những cuộc thi như thế này mà Hanoi – Aptech đã có được những tài năng chắp cánh…”
Trích lời Anh Lê Quang Hiếu – Giám đốc Công ty cổ phần, phần mềm Solid cựu học viên khóa 2002.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi Best Project 2008 và 2009:

Hanoi-Aptech