Bài phát biểu GĐ trường Hanoi-Aptech nhân lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường

Vào tối qua, ngày 27/11/2011, buổi  lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường Hanoi-Aptech (29/11/2001 – 29/11/2011) đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng và ấm cúng. Hanoi-Aptech đã vinh dự được đón tiếp các vị khách quý, các bậc phụ huynh, các cựu học viên và đông đảo các em học viên.  

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, ông Trương Xuân Nam, Giám đốc trường đã có bài phát biểu nhìn lại chặng đường 10 năm hình thành và phát triển của Hanoi-Aptech.

Kính thưa các vị khách quý, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh, cùng các bạn học viên của Hanoi-Aptech.

Hôm nay tôi cũng thật vui mừng vì sự hiện diện rất nhiều các bạn học viên cựu học viên của Hanoi-Aptech trở về tham dự ngày kỉ niệm này với nhà trường. Xin cảm ơn sự có mặt và ủng hộ nhiệt tình của tất cả các quý vị và các bạn trong ngày hôm nay cũng như từ 10 năm vừa qua.

Xin hãy nhớ, lễ kỉ niệm này không phải dành riêng cho nhân viên trường Hanoi-Aptech, mà dành cho tất cả các bạn, vì chúng ta đều là thành viên của mái nhà chung Hanoi-Aptech. Nó đánh dấu chặng đường 10 năm không mệt mỏi của tất cả chúng ta cho sứ mệnh của Hanoi-Aptech, sứ mệnh đó đã được bắt đầu từ ngày 29 tháng 11 năm 2001, đó là “góp phần đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin có chất lượng cao cho Việt Nam”.

Tôi được dành 10 phút để nói về 10 năm qua của Hanoi-Aptech, 10 phút có thể là dài cho một bài phát biểu, nhưng nó là ngắn cho Hanoi-Aptech.

Khi nói về thành quả của một đơn vị giáo dục, người ta thường nói đến số lượng học viên, những thành tích trong các cuộc thi cũng như chương trình đào tạo cấp tiến. Chúng ta có tất cả những thành quả đó, thậm chí con số rất ấn tượng với gần 10.000 học viên đã và đang theo học. Chúng ta cũng đã đứng đầu tất cả các cuộc thi tay nghề mà chúng ta tham dự cũng như nhiều giải thưởng khác trong các cuộc thi phần mềm. Chúng ta cũng có một chương trình đào tạo đón đầu công nghệ.

Nhưng hơn tất cả những điều đó, tôi muốn nói về Hanoi-Aptech trong mắt của mỗi chúng ta.

Với những doanh nghiệp làm phần mềm trên địa bàn Hà Nội, chúng ta là đối tác hàng đầu trong việc cung cấp nguồn nhân lực CNTT. Học viên của chúng ta có mặt ở gần như toàn bộ các công ty phần mềm ở Hà Nội, đối với những đối tác lớn hợp tác lâu dài như FSoft, Tinh Vân, CMC,… nhiều học viên của chúng ta đã trở thành nhân viên quan trọng.

Với xã hội, chúng ta là mô hình đào tạo đáng để học tập, với việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc tới từng học viên, với việc cung cấp một môi trường tự do và năng động để các bạn sinh viên có thể thỏa sức học tập và nghiên cứu. Và với sự nghiêm túc cao nhất cho việc đánh giá kết quả học tập cũng như cam kết với xã hội về chất lượng đầu ra của học viên.

Đối với đối tác Aptech Ấn Độ, chúng ta đã có 10 năm hợp tác gắn bó, được đánh dấu bằng việc Aptech Ấn Độ đã trao cho chúng ta giải thưởng “Đối tác thành công” trong cuộc viếng thăm của Mr. Ninad Karpe – Tổng giám đốc vào tháng 9/2011.

Đối với các thầy cô giáo và các bạn nhân viên, Hanoi-Aptech là nơi các bạn cống hiến và sống bằng công sức và năng lực của mình. Các bạn có thể tự hào về những kết quả chúng ta đã đạt được. Đó cũng là nơi đưa ra những thử thách cho nghề nghiệp của các bạn, với sức ép phải đổi mới, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Và trên hết, đối với các bạn học viên, Hanoi-Aptech là nơi các bạn thực hiện những mơ ước của mình. Ai cũng có quyền mơ ước, chúng tôi không thực hiện mơ ước hộ bạn, nhưng chúng tôi giúp bạn biến mơ ước đó thành hiện thực với sự nỗ lực của chính bản thân bạn.

Tôi đã từng ngạc nhiên với những học viên Hanoi-Aptech đầy tài năng và ý tưởng, với những dự án về phần mềm, về web, về video mà các bạn dự thi ATV Media.

Tôi đã từng xúc động khi bạn học viên của mình, khi mới vào học Aptech còn chưa biết di chuột và tắt máy tính. Nhưng bây giờ đã là một nhân viên cốt cán của một doanh nghiệp Nhật Bản với mức lương nhiều người mơ ước.

Tôi đã từng tự hào khi học viên của tôi quyết định bỏ trường ĐH để đi học Aptech và lập nhóm phần mềm riêng.

Tôi đã từng vui mừng, khi biết có bạn học viên không thi môn học cuối để lấy bằng vì bạn đã quá bận với dự án của mình. Rõ ràng đối với chúng ta bằng cấp không quan trọng bằng kiến thức mà nhà trường mang lại.

Tôi rất yêu thích máy tính, nếu được bình chọn thì tôi sẽ chọn máy tính là phát minh tuyệt vời nhất của nhân loại và quyết định ra nhập Hanoi-Aptech là một trong những quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Tôi hi vọng, với nhiều học viên Aptech, rồi đây các bạn sẽ bình chọn việc ra nhập đại gia đình Hanoi-Aptech là một trong quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời các bạn.

Nhưng cuộc sống là vận động, chúng ta còn nhiều việc phải làm, và tôi hứa sẽ cùng với các nhân viên của mình thực hiện những công việc đó một cách tốt nhất có thể.

Trước khi kết thúc bài phát biểu này, cho phép tôi được một lần nữa cảm ơn các đối tác, các nhà tài trợ, các vị phụ huynh và tất cả các bạn sinh viên đã luôn ủng hộ Hanoi-Aptech trong những bước đường phát triển của mình. Mong các bạn tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong những năm sắp tới.

Với các bạn học viên, thủ lĩnh Steve Jobs của Apple đã khuyên sinh viên của Standford “hãy khát khao, hãy khờ khạo”. Chúng ta sẽ rất ít người trở thành vĩ đại, nhưng ai cũng có thể làm việc của mình theo cách của người vĩ đại, chúc các bạn thành công.

Xin chúc mọi người một buổi tối vui vẻ và hạnh phúc, chúc mừng sinh nhật của Hanoi-Aptech.

Trương Xuân Nam

Những hình ảnh được ghi tại Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hanoi-Aptech.