Aptech Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

Trong tháng 7 vừa qua, 30 trung tâm Aptech trên toàn quốc đã tham gia hội nghị sơ kết hoạt động đào tạo 6 tháng đầu năm tại Đà Nẵng dưới sự chủ trì của TS. Lê Trường Tùng – Giám đốc Aptech Việt Nam.

Mở đầu là tin vui Aptech Việt Nam lần thứ 5 liên tiếp vinh dự nhận cả 2 giải thưởng là Cup TOP ICT VN dành cho đơn vị đào tạo hàng đầu và Huy chương vàng ICT tại VN Computer Electronics World 2003-2007

Ngài Rajat từ Ấn Độ đã báo cáo sơ kết các hoạt động của Aptech VN. Ông rất ấn tượng với mức tăng trưởng mạnh về doanh số của hệ thống so với cùng kỳ năm 2006 cũng như sự quan tâm ngày càng lớn của sinh viên Việt Nam đối với Aptech.

Với phương châm “dạy những gì mà ngành công nghiệp phần mềm cần” và “chất lượng là yếu tố số 1 để phát triển”, hội nghị lần này tập trung sâu thảo luận về các nội dung liên quan đến quy trình đào tạo và đặc biệt là phương pháp đào tạo mới “Blended Learning” kết hợp phương pháp đào tạo có giảng viên – ILT (Instructor Led Training) và học trên máy tính – CBT (Computer Based Training) giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức mới và thực hành tốt nhất. Đây là phương pháp giảng dạy mới được triển khai trong chương trình lập trình viên quốc tế ACCP i7.1 mới nhất của Aptech.

Ông Pratik Desai- Giám Đốc đào tạo Aptech Worldwide đã trình bày rất chi tiết các thông tin liên quan đến quy trình đào tạo, kỹ năng giảng dạy, phương pháp sư phạm, kỹ thuật động viên sinh viên, cách thức kiểm soát việc sinh viên bỏ học và sự cải thiện để sinh viên nâng cấp khóa học,… nhằm chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ các trung tâm Aptech trên toàn cầu. Giảng viên đại diện từng trung tâm Aptech đều được yêu cầu đưa ra những ý kiến của mình và trình bày những kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy và giải quyết tình huống khi đứng lớp.

TS. Lê Trường Tùng- Giám đốc Aptech VN báo cáo tại Hội nghị.

Vào ngày thứ 2 của Hội nghị, đông đảo sinh viên, phụ huynh, các phóng viên và đài VTV được mời tham dự. Báo cáo toàn cảnh CNTT-TT trên Thế giới và tại Việt Nam do TS. Lê Trường Tùng trình bày đã mang lại rất nhiều thông tin bổ ích đặc biệt dành cho các em sinh viên đã quyết định chọn con đường CNTT làm nghề nghiệp của mình. Đặc biệt Hội nghị có sự tham gia báo cáo của 2 vị khách mời từ Microsoft và diễn đàn Java Vietnam với phần minh họa rất sinh động và ấn tượng qua 2 công nghệ hàng đầu dotNET và JAVA.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp, riêng các giảng viên Aptech tham gia hội nghị lần này sẽ ở lại Đà Nẵng để tiếp tục tham gia khóa đào tạo dài ngày rất quan trọng về những công nghệ mới và phương pháp đào tạo phục vụ giảng dạy trong chương trình ACCP i7.1 do các chuyên gia từ Aptech Ấn Độ sang đứng lớp. Như vậy sau đợt đào tạo trực tiếp tại Ấn Độ, thì đợt tập huấn tại Việt Nam lần này với số lượng giảng viên Aptech đầy đủ hơn sẽ là điều kiện rất thuận lợi cho việc đưa chương trình mới ACCP i7.1 và công nghệ đào tạo mới thành công đến với các em sinh viên nhập học tại Aptech.