Aptech nhận giải Sao khuê lần thứ hai

Sáng 22/04/2007, Lễ trao giải Sao Khuê 2007 do Hiệp hội DN phần mềm Việt Nam (VINASA) tổ chức đã diễn ra trang trọng tại Nhà hát Lớn Hà nội. Aptech vô cùng vinh dự khi lần thứ hai liên tiếp được nhận giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất.

Có lẽ đây là một trong các đánh giá có giá trị nhất về các đóng góp Aptech Việt Nam cho nền công nghiệp phần mềm Việt Nam trong 8 năm qua.

Đại diện Aptech lên nhận giải thưởng cao quý.

Theo đánh giá của BTC giải Sao Khuê, các đóng góp của Aptech không chỉ thể hiện qua các con số tăng trưởng đầy ấn tượng: 28 trung tâm, 18 tỉnh thành, 29 ngàn sinh viên – mà còn thể hiện qua những gì Aptech đã đề xuất và triển khai trong 8 năm qua: Aptech Vietnam là đơn vị đề xuất mô hình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế với khẩu hiệu “Dạy những gì mà ngành công nghiệp phần mềm cần”.

Aptech còn là nơi đầu tiên triển khai hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 trong đào tạo CNTT và ứng dụng thành công mô hình Franchising (chuyển nhượng thương hiệu) – mô hình hợp tác này đã được đưa vào Luật Thương mại năm 2005. Aptech cũng là địa chỉ đỏ đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành phần mềm với bằng cấp Diploma – bằng cấp nghề cao cấp này đã được đưa vào Luật Giáo dục năm 2005 với tên Cao đẳng thực hành (Cao đẳng nghề) và triển khai thành công mô hình liên thông đại học theo hình thức chuyển đổi tín chỉ (credit transfer) với các trường đại học nước ngoài.

Aptech Việt Nam không chỉ có thế mạnh về chất lượng đào tạo mà còn thể hiện uy tín và trách nhiệm của mình ở việc tìm đầu ra của sinh viên. Học viên các trung tâm đều có cơ hội như nhau trong việc tiếp cận với thực tế công việc ngay khi đang theo học. Các học viên tốt nghiệp khóa học 2 năm trở lên sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án tin học của các công ty lớn trong và ngoài nước. Aptech cung cấp dịch vụ thông tin tư vấn miễn phí và hỗ trợ các học viên tốt nghiệp khoá 2 năm cho đến khi tìm được việc làm.

Điều đặc biệt thú vị là uy tín và chất lượng đào tạo của Aptech còn được thể hiện ở chính sự tín nhiệm của các doanh nghiệp phần mềm xuất sắc cùng đoạt giải Sao Khuê năm nay. Lãnh đạo các doanh nghiệp này cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng tuyển dụng các học viên Aptech khi các bạn tốt nghiệp bởi rất nhiều các cựu Aptechite đã và đang là những cá nhân ưu tú tại doanh nghiệp chúng tôi”.

Giải Sao khuê 2007 được trao cho 46 đơn vị và sản phẩm, trong đó có các tên tuổi quen thuộc như công ty Hệ thống thông tin FPT, Tinh Vân, tạp chí PCWorld VN, Chương trình cuộc sống số… Một số sản phẩm phần mềm được xếp loại 5 sao và 4 sao, theo Ban tổ chức, “5 sao là đạt tiêu chuẩn quốc tế”. Có một cá nhân duy nhất được trao tặng giải thưởng năm nay là tiến sĩ Mai Liêm Trực, nguyên thứ trưởng thường trực Bộ BCVT.