• “Lập trình và anh, em phải chọn” đoạt liền 3 giải.
  • Bốn Clip được chọn phát sóng trên My Rec. (VTV6 – ĐTHVN)

Đêm chung kết sôi nổi

Một đêm chung kết hoàn toàn do các học viên thực hiện nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp, đã đem lại cho khán giả những giờ phút thú vị.
Khi các VideoClip được phát trên sân khấu, khán giả ngồi dưới không nén nổi những trận cười thích thú, và thật bất ngờ , khi họ chợt nhận ra mình đang ngồi cạnh chính những diễn viên tài năng trên phim. Điều làm cho họ thú vị hơn cả, là họ phát hiện các diễn viên trên phim chính những người bạn học cùng với mình.

Dù các Clip này đã được phát tại địa chỉ: www.atv.vn trong một thời gian, có những khán giả từng xem nhiều lần, từng tham gia comment và vote, nhưng giờ xem lại, không phải trước màn hình computer, họ lại phát hiện ra rất nhiều cái mới. Một “Giấc mơ đời thường” mang đầy tính nghĩa hiệp, một “Mắt nai chachacha” nhí nhảnh, một “Ân oán giang hồ” ấn tượng, “Lập trình và anh, em phải chọn” đậm chất hiện thực nghề nghiệp, “Phá án” hoành tráng… Trong tất cả các tác phẩm đều đều toát lên sự ly kỳ đầy vẻ hài hước, những vấn đề thường ngày được tác giả xử lý rất thông minh. Anh Hoài Nam, người thiết kế giao diện cho trang web, cũng là người theo sát các tác phẩm trong quá trình đăng tải, hôm nay, vẫn ồ lên cùng với những trận cười của khán giả.

Thay mặt cho Hội đồng giám khảo, Nhà báo Tạ Bích Loan (Giám đốc Trung tâm Truyền hình thanh thiếu niên VTV6 – Đài Truyền hình Việt Nam) khi nhận xét về các tác phẩm Aptech Media, chị không ngần ngại nói:“Hay ra trò”. “Các lập trình viên có nhiều cách để cho thấy họ rất hài hước.”
Nghệ sĩ Thành Trung cũng thốt lên: “Rất ấn tượng, ý tưởng rất hay”.
Anh thừa nhận “Các clip của các bạn có thể so sánh với các clip tôi từng thực hiện trong Gặp nhau cuối tuần”

Điều kỳ diệu

Clip “Lập trình và anh, em phải chọn” ngay sau khi làm cú đúp “Clip xuất sắc nhất” và “Clip có ý tưởng hay nhất” liền sau đó, được công bó là một trong 4 Clip được VTV6 chọn phát sóng.
Bốn Clip đã được chọn ra để phát sóng trên chương trình My Rec. của VTV6 là: Giấc mơ đời thường, Lập trình và anh, em phải chọn, Lời sám hối muộn màng, Phá án. Hầu hết các nhóm làm phim đều tỏ ra bất ngờ.

Trao hoa và kỷ niệm chương cho các nhóm lọt vào đêm trung kết
Trao hoa và kỷ niệm chương cho các Clip

Những tràng pháo tay rộ từ phía khán giả ở mỗi chi tiết thú vị hay cảnh quay đẹp khiến những “nhà làm phim” đỏ mặt vì sung sướng. “Ban đầu tụi em nghĩ rằng mấy anh em làm gì đó cho vui, không nghĩ rằng đêm trao giải hôm nay lại mang lại nhiều cảm xúc như vậy”. Quyết “bán báo” của “Giấc mơ đời thường” thổ lộ.
Những phản hồi tốt từ phía khán giả, sự khích lệ của những người có uy tín trong giới truyền thông như nhà báo Tạ Bích Loan, nhà báo Bùi Dzũng (Báo Vietnamnet) và từ các nghệ sĩ Mai Trang, Thành Trung đã khiến các ekip làm phim hết sức phấn khởi.

Bạn duongthu (tinhyeutimthay_200519@yahoo.com) trong thư gửi BTC viết: “Cảm ơn ban tổ chức đã tao ra một chương trình vừa hoành tráng, vừa thú vị, khiến chúng em được sống trong môi trường media.” Đúng như Nhà báo Tạ Bích Loan nhận xét: “Công nghệ đã đem đến cho chúng ta những điều kỳ diệu.
Sau thành công của Aptech Media 2007, BTC sẽ tiếp tục phát động trong những năm tới. Một số ekíp tham dự lần này cũng đang rục rịch cho ra đời những tác phẩm tiếp theo.

Trần Đạt (Giải Nhà quay phim triển vọng) cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục bắt tay thực hiện một Clip mới. Hiện chúng tôi đã có kịch bản ưng ý rồi.” Cặp Trần Đạt – Chí Dũng đã lập một cú đúp với “Ân oán giang hồ” khi đoạt cùng lúc cả hai giải“ Clip xuất sắc do khán giả bình chọn” và “Clip có hình ảnh và kỹ xảo đẹp nhất”.

Mời các bạn xem các Clip tại http://www.atv.vn

KẾT QUẢ APTECH MEDIA 2007

Clip xuất sắc do HĐNT bình chọn: Lập trình và anh, em phải chọn

Clip xuất sắc do khán giả bình chọn: Ân oán giang hồ

Clip ấn tượng nhất: Mắt nai cha cha cha

Giải nhà quay phim triển vọng: Trần Đạt – Lời sám hối muộn màng

Diễn viên triển vọng: Trọng Việt – Mắt nai cha cha cha

Giải thể hiện ca khúc: Nguyễn Minh Giáp – Still Loving you

Top Clip có nhiều lời bình : Hên thật Hanoi-Aptech ơi

Top Clip Phóng sự: Môi trường những điều bạn cần biết

Clip có ý tưởng hay nhất : Lập trình và anh, em phải chọn

Clip có kỹ xảo và hình ảnh đẹp nhất : Ân oán giang hồ

4 Clip đ ư ợc chọn để phát sóng trên VTV6 :

– Lập trình và anh, em phải chọn
– Giấc mơ đời thường
– Lời sám hối muộn màng
– Phá án.