Đêm Chung kết Aptech Media 2008 đã kết thúc thành công tốt đẹp tối ngày 10/9/2008 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô với sự cổ vũ nhiệt tình của hơn hơn 1.000 khách mời đã đến tham dự chương trình. Giờ đây cuộc thi thực sự không còn là sân chơi của riêng Trường Hanoi – Aptech nữa mà đã trở thành một sân chơi đầy bổ ích và lý thú cho tất cả các bạn trẻ yêu thích sáng tạo và nghệ thuật trên toàn thành phố. Đến với đêm chung kết, khán giả không khỏi ngỡ ngàng trước tất cả những gì được các nhóm dự thi thể hiện thông qua clip của mình. Những ý tưởng táo bạo, những kỹ xảo hiện đại, sự kết hợp hài hòa giữa nền nhạc và bối cảnh và đặc biệt với sự diễn xuất rất có hồn các bạn trẻ đã làm cho hội trường cung văn hóa hữu nghị Việt Xô luôn rộ lên những tràng pháo tay không ngớt cùng những trận cười nghiêng ngả hay những tiếng “ồ” đầy thán phục. Và thật khó tin những video clip đó đều được tạo nên từ những phương tiện hết sức đơn giản như: máy điện thoại cầm tay, máy ảnh KTS v.v……và các bạn đã tự biên tự diễn từ A đến Z không có được bất kỳ sự cố vấn nào từ các chuyên gia. Quả đáng thán phục.

http://www.xin.vn/uploads/Picture%20106-%20Nhom%20Vit%20tin%20thoi%20bao%20giai%20nhat%20cong%20nghe%20hoc%20tap.jpg

Nhóm Vịt tin thời báo – Giải nhất công nghệ học tập

Trích lời của các thành viên Hội đồng nghệ thuật đã phát biểu tại Đêm Chung kết:
 Đạo diễn Đỗ Thanh Hải: Tôi thật sự bất ngờ về những gì các bạn trẻ đã làm được. Qua cuộc thi có thể thấy được sức sáng tạo là không giới hạn. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều các bạn tham gia cuộc thi có khả năng về diễn xuất. Biết đâu, trong tương lai các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn nếu yêu thích môn nghệ thuật thứ 7.  Hy vọng tôi sẽ còn tiếp tục được hợp tác với Hanoi – Aptech cũng như với cuộc thi vào những năm tiếp theo..”
Còn với nghệ sĩ Tự Long “ Quả thực tôi rất ấn tượng với các bạn diễn viên, các bạn diễn xuất rất tốt nhưng có lẽ các bạn cần đầu tư hơn nữa cho kịch bản thì sản phẩm sẽ tốt hơn rất nhiều…”
Với các phóng viên Truyền hình: Thực sự  bất ngờ với 12 Clip dự thi đêm Chung kết, các phóng viên không nghĩ rằng các sản phẩm này lại chỉ do các bạn học sinh & sinh viên tự thực hiện với những kỹ thuật rất thô sơ.

http://www.xin.vn/uploads/Picture%20096-%20thanh%20vienHDNT%20chuc%20mung%20va%20chup%20anh%20luu%20niem%20voi%20cac%20nhom%20doat%20giai.jpg

Thành viên hội đồng nghệ thuật chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với các nhóm đoạt giải

       
Aptech Media 2008 đã khép lại với những giải thưởng được trao, nhưng niềm hạnh phúc rạng ngời trên từng khuôn mặt của các bạn trong các nhóm thực hiện thì vẫn còn vẹn nguyên. Cảm xúc chân thành của Phùng Phú Thịnh – học viên lớp T0710L của Trường Hanoi – Aptech trong giây phút nhận giải đã thay lời Ban tổ chức dành tới tất cả các bạn: “Em thực sự cảm thấy vô cùng hạnh phúc, đến với Aptech Media chúng em chỉ muốn qua các Clip thể hiện được những sáng tạo, tìm tòi về một thế giới công nghệ giải trí và khi thực hiện các Clip chúng em luôn muốn hướng những thông điệp: hãy sống tốt hơn, hãy luôn quan tâm, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh như câu kết của clip Cổ tích giữa đời thường – Giải Nhất đề tài Xã hội – HĐNT bình chọn: Hãy để em nằm lại trong cuốn sách”.
Sau khi nhận giải: Phùng Phú Thịnh và nhóm thực hiện Clip Cổ tích giữa đời thường đã quyết định dành tặng 1 triệu đồng tiền thưởng cho các em nhỏ ở làng trẻ em Hòa Bình.

http://www.xin.vn/uploads/Picture%20095-%20dien%20vien%20xuat%20sac%20chup%20anh%20voi%20thanh%20vien%20HDNT.jpg

Diễn viên xuất sắc chụp ảnh với thành viên HĐNT

      
Ban tổ chức cuộc thi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị đã ủng hộ và tài trợ cho cuộc thi: Siêu thị máy tính Đăng Khoa, Công ty cổ phần dịch vụ học tập & giải trí trực tuyến VDC Net2e, Công ty Quảng cáo & thương mại Hoàng Giang Hacico, Trung tâm đào tạo mỹ thuật đa phương tiện Hanoi – Arena, Công ty cổ phần Hãng phim DMC, Cửa hàng trang sức dành cho Nam – Sói bạc, đơn vị bảo trợ thông tin: My Rec – VTV6 Đài truyền hình Việt Nam, trang web: www.suctrevietnam., các đơn vị báo đài các bạn trẻ đã đến tham dự và cổ vũ cho đêm chung kết cuộc thi.

Các Giải thưởng của Aptech Media 2008

Giải Nhất do Hội đồng nghệ thuật bình chọn:

– Đề tài Công nghệ – Học tập: Vịt Tin thời báo – MS 37 – Đạo diễn Nguyễn Huy Chính Điềm – Nhóm Vịt Teen Trường Hà Nội Amstesdam
– Đề tài Xã hội: Cổ tích giữa đời thường – MS 08 – Đạo diễn, biên kịch Phùng Phú Thịnh – Trường Hanoi – Aptech
– Đề tài Giải trí: Bycycle – MS 09 – Đạo diễn Hữu Thành – Biên kịch Vũ Đức Quang – Trường Hanoi – Aptech & Trường THPT Đào Duy Từ

Giải Nhất khán giả bình chọn qua trang web www.atv.vn: nhận được tổng số: 2.579 lượt bình chọn
Bản Sonata cho những yêu thương – MS 46 – Đạo diễn Phan Quang Huy –  Trường Hanoi – Aptech

Giải Nhất khán giả bình chọn qua hệ thống SMS:
Ảo – MS 07 – Đạo diễn Trần Kim Cương – Trường Hanoi – Aptech

Giải Gắn kết bè bạn:
– The Rose Book – MS 34 – Đạo diễn Nguyễn Huy Chính Điềm – Trường Hà Nội Amstesdam
– Giấc mơ của Tôi – MS 29 – Đạo diễn Nguyễn Tuấn Anh – Trường Hà Nội Amstesdam

Giải Clip Ý tưởng tốt nhất: Love Story – MS 01 – Đạo diễn Phan Quang Huy – Trường Hanoi – Aptech

Giải Clip Ấn tượng nhất: Cổ tích giữa đời thường – MS 08 – Đạo diễn, biên kịch Phùng Phú Thịnh – Trường Hanoi – Aptech

Giải Clip có kỹ xảo, hình ảnh tốt nhất: Saberer – MS 47 – Đạo diễn Nguyễn Lê Hưng – Trường Trường Hà Nội Amstesdam

Giải đạo diễn xuất sắc: Phạm Trọng Long – Clip Tâm hồn – MS 16 – Nhóm 69 Đại học Bách Khoa

Giải biên kịch xuất sắc: Sếp Gimax – Clip Vẫn hát về em – MS 24 – TT đào tạo lập trình viên Bách Khoa – Aptech

Giải quay phim xuất sắc : Phan Quang Huy – Clip Cổ tích giữa đời thường, Bản Sonata cho những yêu thương …

Giải diễn viên xuất sắc: Phùng Phú Thịnh – Trường Hanoi – Aptech

Giải diễn triển vọng: Nguyễn Duy Hưng – Trường Hanoi- Aptech

Giải Tốp Clip lọt vào Chung kết:
– MS 01 Love Story – Đạo diễn Phan Quang Huy
– MS 36 – Love – Đạo diễn, biên kịch Phùng Phú Thịnh
– MS 24 – Vẫn hát về em – Đạo diễn Nguyễn Hữu Hùng – Minh Hòe
– MS 39 – Anh sẽ trở về – Đạo diễn Lưu Văn Đồng
– MS 14 – Làng trẻ em Hòa Bình – Đạo diễn Hoàng Minh Khang
– Clip được My rec – VTV6 chọn phát sóng vào 20/9 tới.

Theo số liệu thống kê thi Aptech Media 2008 đã thu hút được:
11.567 lượt truy cập trang web cuộc thi www.atv.vn & 10.051 lượt bình chọn cho các Clip dự thi, đây quả là những con số ấn tượng của Aptech Media 2008.