Apple trình làng iPhone thế hệ thứ 4

Apple trình làng iPhone thế hệ thứ 4

"Quả táo" đặt tên sản phẩm là iPhone 4 và bán với giá thấp nhất là 199 USD.

Kết thúc gần 1 năm mong chờ với các sự kiện "lộ hàng" ồn ào, chiếc iPhone thế hệ mới của Apple chính thức ra mắt lúc 12 giờ trưa (giờ địa phương) ngày 7/6 ở hội nghị WWDC 2010 tại San Francisco (Mỹ).

Chiếc iPhone mới nhất của Apple.

Như thường lệ, có mặt trên sân khấu trình diễn là Steve Jobs, Tổng giám đốc Apple. Ông cho biết, sản phẩm mới có tên iPhone 4, màn hình nét khi sử dụng công nghệ IPS, độ phân giải được đẩy lên gấp 4 lần so với các phiên bản cũ là 640 x 960 pixel do ứng dụng công nghệ Retina (võng mạc). Máy sử dụng microSIM, chip xử lý Apple A4, chạy hệ điều hành iPhone OS 4.0.

Theo Apple, pin của máy có thời gian chờ 300 tiếng, xem video 10 tiếng, nghe nhạc 40 tiếng. Người dùng có thể thoại 7 tiếng, lướt web 6 tiếng trong mạng 3G và 10 tiếng ở mạng Wi-Fi.

Thiết kế mỏng, có 2 camera trước và sau là những điểm chú ý của iPhone 4. Ảnh: Engadget.

"iPhone 4 là chiếc smartphone mỏng nhất thế giới khi có chiều dày 9,3 mm, mặt trước và sau đều là kính chống xước", Steve Jobs khẳng định. "Máy có camera 5 Megapixel và đèn LED nằm ở mặt sau, hỗ trợ người dùng chụp ảnh khi sử dụng công nghệ cảm quang và cho phép quay phim HD 720p, 30 khung hình/giây".

Ngoài ra, chiếc điện thoại mới nhất của Apple còn có thêm camera phía trước để hỗ trợ thoại video. Tính năng này trên iPhone 4 thực hiện thông quan phần mềm FaceTime của Apple, khi có kết nối Wi-Fi.

Với hai màu đen và trắng cùng 2 phiên bản có dung lượng 16 GB và 32 GB, giá bán kèm hợp đồng 199 USD và 299 USD, iPhone 4 sẽ đến tay người tiêu dùng ngày 24/6.

(Theo vnexpress)