8 website ngân hàng lớn tại VN tồn tại lỗ hổng

Theo Trung tâm An ninh mạng (BKIS), Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trong tháng 11 này có tới 8/26 website ngân hàng được kiểm tra (chiếm 30%) có chứa nhiều lỗ hổng nghiêm trọng

Trung tâm An ninh mạng cho hay, từ lỗ hổng này, những kẻ xấu có thể lấy được toàn bộ nội dung của cơ sở dữ liệu, thay đổi, xóa nội dung website,…

“Hơn thế nữa, khi đã kiểm soát được 1 server, việc leo thang chiếm quyền các server khác cùng hệ thống dễ dàng xảy ra, rất nguy hiểm nếu đó là những server phụ trách giao dịch nghiệp vụ của ngân hàng”, đại diện của BKIS cho biết.

Sự kiện chiều ngày 27/11, website của Bộ Giáo dục và Đào tạo bị hack, thủ phạm đã thay ảnh của Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân bằng hình ảnh của một người khác chính là lời cảnh tỉnh cho các ngân hàng nói riêng không thể coi nhẹ an ninh mạng.

Ông Nguyễn Tử Quảng, Giám đốc BKIS cho hay, trước khi kiểm tra, BKIS không tin là có nhiều ngân hàng lớn để xảy ra tình trạng như trên.

Với kết quả trên, BIKIS nhận định “Dường như các ngân hàng ở Việt Nam đã quá mải mê việc kinh doanh đang rất sôi động mà chưa quan tâm đúng mức đến vấn đề an ninh mạng”.