25/7 bắt đầu công bố điểm thi đại học

Sau khi kết thúc đợt thi thứ nhất, nhiều trường đại học sẽ bắt đầu chấm thi. Dự kiến, tuần cuối tháng 7 hầu hết các trường sẽ công bố điểm thi.

Trao đổi với VnExpress.net, hiệu trưởng ĐH Thủy lợi Nguyễn Quang Kim cho biết, ngày 7/7 trường bắt đầu chấm thi và khoảng một tuần sẽ chấm xong các môn trắc nghiệm. Dự kiến, khoảng 25/7 trường sẽ hoàn tất công tác chấm thi.

“Trường sẽ công bố điểm ngay sau đó. Cho thí sinh đăng ký khoa ngay từ đầu nhưng trường sẽ lấy điểm đầu vào chung để nếu các em không đỗ khoa mình lựa chọn thì có thể chuyển sang khoa khác”, hiệu trưởng Kim nói.

Ông hiệu trưởng cũng chia sẻ, do sinh viên khoa Kỹ thuật Công trình Xây dựng ra trường có việc làm ngay nên lượng thí sinh đăng ký vào khoa này rất đông. Ngoài ra, khối ngành Kinh tế cũng là sự lựa chọn của khá nhiều thí sinh.

Thí sinh trong đợt thi đại học đợt 1. Ảnh: Hoàng Hà.

Với khoảng 120.000 bài thi của 40.000 thí sinh thi đợt đầu, ĐH Công nghiệp Hà Nội sẽ bắt tay vào chấm thi ngay sau khi kết thúc môn thi cuối. Theo hiệu trưởng Trần Đức Quý, quá trình chấm thi sẽ được thực hiện rất nhanh bởi toàn bộ bài thi trắc nghiệm được gửi sang Cục Khảo thí (Bộ GD&ĐT) nhờ chấm. Còn các môn tự luận, giáo viên của trường cùng giáo viên thuê ở các đại học khác sẽ chấm.

“Dự kiến, ngày 27/7 trường sẽ công bố điểm thi, trước thời hạn cuối cùng mà Bộ GD&ĐT quy định”, ông Quý cho hay.

Học viện Tài chính cũng dự tính cuối tháng 7 sẽ công bố kết quả thi. Giám đốc Ngô Thế Chi cho biết, năm nay trường tuyển sinh 3.350 chỉ tiêu, ngoài giảng viên của trường, lực lượng chấm thi còn được huy động từ các trường khác.

Hiệu phó ĐH Bách khoa Hà Nội Phạm Thu Thủy cũng cho hay, sau khi hoàn tất đợt tuyển sinh thứ 2 trường sẽ chấm thi và công bố kết quả vào cuối tháng 7. Năm nay trường tuyển sinh 5.200 chỉ tiêu đại học và 800 cao đẳng. Những thí sinh đạt điểm thi cao có thể đăng ký kiểm tra đầu vào để học lớp kỹ sư tài năng.

Tương tự, ĐH Kinh tế Quốc dân cũng sẽ công bố điểm cuối tháng 7. Số thí sinh dự thi vào trường này chỉ bằng 49% so với hồ sơ đăng ký.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các trường công bố kết quả tuyển sinh trước 1/8.

Theo VnExpress.