Báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT cho biết kỳ thi tuyển sinh ĐH đợt 1 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt trên 75% lượng hồ sơ đăng ký dự thi. Toàn quốc có 129 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật.

Đợt I của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2012 đã diễn ra trên phạm vi toàn quốc với 125 ĐH, học viện và trường ĐH tổ chức thi khối A, A1 và V.

 

Thí sinh làm bài thi (Ảnh Lê Anh Dũng)

Số thí sinh dự thi và tỷ lệ dự thi đạt trên 75% ở cả buổi thi.

Đề thi theo đánh giá chung ban đầu, đề thi có nội dung nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12; không có sai sót cả về nội dung và hình thức và có khả năng phân loại thí sinh.

Công tác coi thi đã được chuẩn bị và nghiêm túc triển khai. Trong cả 3 buổi thi đợt I, toàn quốc có 129 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, tăng 3 trường hợp so với cùng kỳ 2011; có 2 cán bộ bị xử lý kỷ luật đình chỉ, giảm 4 trường hợp so với đợt I năm 2011.

Sai sót trong công tác coi thi của 2 cán bộ coi thi tại phòng thi số 333, điểm thi THPT Dân lập Nguyễn Trường Tộ thuộc cụm thi Vinh (Nghệ An) đã được Hội đồng tuyển sinh kịp thời xử lý theo hướng giữ nghiêm kỷ cương trường thi và bảo đảm quyền lợi của thí sinh.

Theo Vietnamnet.