10 trung tâm khảo thí ICDL được công nhận tại Việt Nam

Chứng chỉ quốc tế về kỹ năng sử dụng máy tính (ICDL) do tổ chức European Computer Driving Licence Foundation Limited (ECDL-F) và British Computer Society quản lý trên quy mô toàn cầu. Ngày 6/6/2006, công ty Sringboard4Asia của Anh cùng với trung tâm Kinh Tế – Châu Á Thái Bình Dương của Việt Nam (VAPEC) tổ chức lễ ra mắt ICDL với sự hợp tác của công ty cổ phần Đào Tạo Tin Học New Horizons. ICDL đã được Springboard4Asia giới thiệu ở Thái Lan, Việt Nam và Campuchia. Tại Việt Nam hiện có 10 đơn vị được công nhận là trung tâm khảo thí ICDL chính thức. Bao gồm:


Hà Nội :


1. Học Viện Hành Chính Quốc Gia (Bộ Nội Vụ)
2. Viện Công Nghệ Thông Tin (ITI) (ĐH Quốc Gia Hà Nội)
3. Trường Đào Tạo Cán Bộ Lê Hồng Phong (Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội)
4. Công ty cổ phần Đào Tạo Tin Học New Horizons
5. Học Viện Công Nghệ Thông Tin Hanoi (CTT)
6. Indochina Pro Aptech (2 trung tâm Hanoi-Aptech)


Thành phố Hồ Chí Minh :


7. Trung tâm Đào Tạo Tin Học (ITTI) thuộc Sở Bưu Chính Viễn Thông TP.HCM
8. Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM
9. Trường ĐH Văn Lang
10. Trường Ngoại Ngữ Tin Học Kent International


Trung Tâm Sát Hạch Công Nghệ Thông Tin và Hỗ Trợ Đào Tạo (VITEC) thuộc Bộ Khoa Học & Công Nghệ, cùng với tổ chức phi lợi nhuận CFE (Anh Quốc) đảm nhận việc chứng nhận cho các trung tâm khảo thí ICDL tại Việt Nam.


Sự có mặt của hoàng tử Andrew trong buổi lễ ra mắt chứng chỉ quốc tế ICDL nhằm khẳng định ICDL là một ví dụ thực tế về giá trị văn bằng chuyên môn của Anh Quốc có thể giúp thế hệ trẻ Việt Nam phát huy khả năng của mình trong một nền kinh tế đang phát triển ngày càng nhanh ở Việt Nam.


Bằng Linh