Trong bối cảnh kinh tế suy thoái, CNTT chính là một trong những điểm sáng đặc biệt mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Lập trình mobile – bước nhảy tiến vào nền công nghệ thế giới

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) đang trong cơn lốc của sự phát triển. Theo số liệu nghiên cứu mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường di động Flurry, Việt Nam là nước có tốc độ tăng trưởng smartphone và tablet nhanh thứ 2 thế giới (chỉ sau Colombia) với mức tăng trưởng 266%.

Quay lại câu chuyện cách đây chỉ vài năm, chiếc iPhone – sản phẩm sáng tạo tưởng chừng như không thể nào hoàn hảo hơn được – mở ra xu thế “smart phone” trong làng công nghệ. Khi đó, Apple Store với vài trăm ứng dụng đơn giản được coi như “kho báu” của những người sử dụng dòng điện thoại này.

Thế nhưng, đến năm 2014, cũng theo dự báo của Flurry, cùng với sự ra đời các kho ứng dụng Google Play, Amzon AppStore…, sẽ có hơn 6,7 triệu ứng dụng được tải về. Điều này cho thấy tiềm năng của lập trình mobile sẽ sớm trở thành phân khúc “hot” nhất trong ngành lập trình. Đón đầu xu thế này, ngành lập trìnhViệt Nam rất có thể tạo được bước nhảy vọt tiến vào nền công nghệ thế giới.

1

 Lập trình mobile tại Việt Nam luôn thiếu nhân lực trầm trọng

Aptech Việt Nam – “We don’t keep up with technology, We stay ahead of it!”

Trong bối cảnh kinh tế suy thoái, CNTT chính là một trong những điểm sáng đặc biệt mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp. Đặc biệt, mảng lập trình di động đang là một cánh cửa rộng mở. Theo thống kê của một trang web việc làm, năm nay số doanh nghiệp đăng ký tuyển kỹ sư lập trình trên di động là 154. Số lượng lao động họ cần tuyển cho vị trí kỹ sư lập trình di động thường từ 3 đến 5 nhân viên (tương đương nhu cầu từ 462 đến 770 người lao động). So với năm ngoái nhu cầu tuyển dụng vị trí này tăng trên 35%. Trong khi số hồ sơ đăng ký tìm việc chỉ 420.

2

Dù mới xuất hiện tại Việt Nam, nhưng lập trình Android đang là lĩnh vực nhiều tiềm năng trong

thị trường lập trình ứng dụng

Đón đầu xu hướng đó, Aptech Việt Nam đã cập nhật những công nghệ mới vào giáo trình học ACCP i12. Những kiến thức của hai công nghệ .Net và Java – nền cơ sở của lập trình Android và iOS cùng với những nội dung đi sâu vào lập trình di động trên Android và iOS sẽ có mặt trong chương trình học của Aptech, đáp ứng theo xu thế công nghệ mà các doanh nghiệp đang có nhu cầu nhân lực.

“Học tại Aptech Việt Nam, chúng em có cơ hội được tiếp cận nhanh chóng đến với những công nghệ mới nhất. Ví dụ như với công nghệ lập trình mobile, đây chính là cơ hội để sinh viên Việt Nam nhanh chóng hòa mình vào sự phát triển của công nghệ thế giới. Thử tưởng tượng chỉ với một phần mềm ứng dụng được đăng trên Apple Store hay Google Play, đó chính là cách nhanh nhất để kết nối thế giới”, Nguyễn Nhật Anh, một sinh viên Aptech chia sẻ.

hanoiaptech1

Sinh viên Aptech được đào tạo những công nghệ lập trình mới nhất, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng

Đón đầu công nghệ với những kiến thức mới nhất, đó chính là hành trang vững chắc nhất để tiến vào tương lai. Tập đoàn Aptech toàn cầu mang tới cơ hội cho những sinh viên Việt Nam đam mê công nghệ thông qua quỹ học bổng Vươn cao cùngAptech 2013.

Tham gia quỹ học bổng Vươn cao cùng Aptech, sinh viên có điều kiện:

. Được tham gia theo học một khóa học lập trình viên quốc tế của Aptech, với giáo trình 100% nước ngoài, cập nhật những kiến thức mới nhất như điện toán đám mây, lập trình Android, IOS,..

. Được trang bị những kỹ năng mềm: Bản đồ tư duy, thái độ tích cực, giao tiếp hiệu quả, làm việc nhóm…

. Được tham gia các dự án phần mềm dưới sự trợ giúp của các chuyên gia quốc tế.

. Được công nhận rộng rãi bởi các đại học quốc tế uy tín như RMIT, Southern Cross, Swinburne, Charles Sturt, Greenwich… để học liên thông nhận bằng cử nhân CNTT quốc tế..

. Và đặc biệt, sinh viên có cơ hội được giới thiệu việc làm tại các tập đoàn, công ty CNTT lớn trong nước và quốc tế, với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao.

Thông tin quỹ học bổng Vươn cao cùng Aptech:

Với tổng giá trị lên tới 1 tỷ 500 triệu đồng, toàn bộ sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng trên khắp Việt Nam có cơ hội đạt được học bổng ở mức 40 triệu, 20 triệu, 12 triệu, 6 triệu cho một khóa học lập trình viên quốc tế tại Aptech Việt Nam.

Điều kiện nhận học bổng: Sinh viên phải trải qua 1 kỳ thi Toán logic và tiếng Anh (điểm tối đa 40 điểm). Mỗi thí sinh chỉ được tham gia 1 lần trong suốt thời gian diễn ra chương trình học bổng.

Thời gian chương trình: Tháng 4 và 5/2013.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập:http://aptechvietnam.edu.vn/ace/vuoncao/index.html

Hoặc liên hệ:

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech

VPTS: 116 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội – Tel: 043 8344 669

Cơ sở: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – Tel: 043. 5637 511

Website: www.aptech.vn

Email: aptech@indochinapro.com

Đăng kí thi nhận học bổng tại đây.

Tư liệu: Aptech Việt Nam