Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin (CNTT) đã làm thay đổi bộ mặt thế giới trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời tạo ra rất nhiều cơ hội cho những ai muốn được thỏa sức trải nghiệm trong lĩnh vực này.

Mỗi năm, ngành CNTT đã mang về doanh thu hàng tỷ đô cho các nhà phát triển ứng dụng và tạo ra hàng triệu cơ hội việc làm trên toàn thế giới. Theo số liệu nghiên cứu mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường di động Flurry, Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng smartphone và máy tính bảng nhanh thứ hai thế giới (chỉ sau Colombia) với tăng trưởng 266%.
Trang web tuyển dụng trực tuyến Vietnamworks vừa qua đã công bố Báo cáo chỉ số nhân lực trực tuyến. Theo đó, nguồn cung – cầu nhân lực trực tuyến của ngành CNTT vẫn giữ vị trí dẫn đầu so với các ngành nghề khác trong quý I/2013.
hanoiaptech5
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực CNTT là rất lớn
Sự hấp dẫn của thị trường nhân lực và thị trường tuyển dụng đã dẫn tới sự cạnh tranh khốc liệt tại chính các công ty tuyển dụng và cạnh tranh giữa các ứng viên đang tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành CNTT. Các ứng viên có kiến thức và kỹ năng lập trình, kỹ năng mềm, ngoại ngữ… đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng hiện đang được “săn đón” với mức lương 300 – 500USD. Mức lương cho vị trí lập trình viên “cứng tay” là từ 800 – 1000USD/tháng, chưa kể thưởng và các phụ cấp ưu đãi khác. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng tuyển được những ứng viên đủ tiêu chuẩn.
Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh nhận định: “Thị trường nguồn nhân lực CNTT mỗi năm cần bổ sung từ 10.000 – 12.000 lao động. Từ năm 2015 trở đi, dự báo sẽ cần tuyển mới 16.000 người/năm. Nhu cầu tuyển dụng sẽ tập trung vào lĩnh vực lập trình viên, kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, kỹ thuật viên – chuyên thiết kế web, lập trình điện thoại di động, game…”.
hanoiaptech3
Chương trình học tại Hanoi-Aptech bám sát với nhu cầu của các nhà tuyển dụng giúp học viên tự tin
khi ứng tuyển vào các vị trí
Như vậy, có thể thấy, trong bối cảnh u ám của nền kinh tế, khi các doanh nghiệp đang áp dụng chính sách “đóng băng” trong tuyển dụng hoặc tìm giải pháp cắt giảm nhân sự, thì ngành CNTT lại khát nhân lực hơn bao giờ hết. Vì vậy, chính sách “giữ người tài” bao giờ cũng là bài toán hàng đầu mà các “ông chủ” trong ngành CNTT luôn ưu tiên giải quyết.
Lã Đức Thiện, Trưởng nhóm Lập trình iPhone của VCCorp chia sẻ: “Mình đầu quân cho VCCorp từ khia chưa tốt nghiệp Aptech. Lúc mới vào làm việc, mình đã được giao phụ trách chính phần Lập trình ứng dụng vào Game cho iPhone. Cá nhân mình nghĩ rằng, nếu bạn say mê công nghệ thì bạn sẽ chứng tỏ được khả năng của mình trong một môi trường yêu cầu cao và đầy áp lực”.
Tập đoàn Aptech toàn cầu, với mục đích đào tạo ra những lập trình viên đủ năng lực tham gia ngay vào nền CNTT còn non trẻ của đất nước, đảm bảo rằng sinh viên không những được đào tạo bài bản về kiến thức mà còn được rèn luyện kỹ năng và kinh nghiệm khi trực tiếp tham gia vào những dự án phần mềm lớn ngay trong chương trình học. Trên thực tế, có rất nhiều những sinh viên đã được tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Để thắp lên ngọn lửa đam mê và dành cơ hội cho những người trẻ muốn thử sức trong ngành CNTT, Tập đoàn Aptech triển khai Quỹ học bổng Vươn cao cùng Aptech 2013. Với tổng giá trị lên tới 1 tỷ 500 triệu đồng, toàn bộ sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng trên khắp Việt Nam có cơ hội đạt được học bổng ở mức 40 triệu, 20 triệu, 12 triệu, 6 triệu cho một khóa học lập trình viên quốc tế tại Aptech Việt Nam.
Điều kiện nhận học bổng: Sinh viên phải trải qua 1 kỳ thi Toán logic và tiếng Anh (điểm tối đa 40 điểm). Mỗi thí sinh chỉ được tham gia 1 lần trong suốt thời gian diễn ra chương trình học bổng.
Thời gian chương trình: Tháng 4 và 5/2013.
Thông tin chi tiết vui lòng truy cập: http://aptechvietnam.edu.vn/ace/vuoncao/index.html

Hoặc liên hệ:

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech

VPTS: 116 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội – Tel: 043 8344 669

Cơ sở: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – Tel: 043. 5637 511

Website: www.aptech.vn

Email: aptech@indochinapro.com

Đăng kí thi nhận học bổng tại đây.

Trải qua 14 năm phát triển, hệ thống Aptech Việt Nam đã cung cấp cho ngành CNTT hơn 75.000 nhân lực và liên tiếp đạt danh hiệu hệ thống đào tạo tốt tại Việt Nam.

Hiện tại, Aptech Việt Nam là đơn vị đứng đầu của Tập đoàn Aptech toàn cầu với 56% thị phần toàn cầu, tiếp sau là các hệ thống Aptech của Nigeria, Brazil, Nga, Pakistan…

Thông tin về Quỹ học bổng Vươn cao cùng Aptech 2013 xem tại:http://aptechvietnam.edu.vn/ace/vuoncao/index.html.

Theo Aptech Việt Nam