Danh sách các Project lọt vào Chung khảo

BTC xin thông báo kết quả sau vòng Sơ khảo, BTC cuộc thi Project xuất sắc 2007 đã chọn ra được 6 Project để tiếp tục vào Chung khảo của cuộc thi.

BTC cũng như Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech xin chúc mừng các nhóm, hy vọng các bạn sẽ thuyết trình tốt các sản phẩm dự thi của mình.

Lịch bảo vệ các Project lọt vào Chung khảo BTC sẽ công bố trên Bảng tin và trang Web để các bạn học viên có thể tham dự.

Danh sách các Project lọt vào Chung khảo

  1. Nhóm 2: Đề tài Hệ thống quản lý thi trắc nghiệm khách quan:
  Thành viên: Lại Việt Hưng, Bùi Tuấn Anh, Nguyễn Văn Ba ( C0509K )
  Nhóm đã quyết định xây dựng bộ sản phẩm “Hệ thống quản lý thi trắc nghiệm khách quan” nhằm đáp ứng nhu cầu thi trắc nghiệm tại các trung tâm, các trường học. Hệ thống cho phép ra đề thi, quản lý học viên thi, chấm điểm thi tự động và đáp ứng việc làm bài thi trắc nghiệm của các học viên trên máy tính trực tiếp qua mạng LAN. Mã hóa toàn bộ thông tin về nội dung câu hỏi, chi tiết bài thi, điểm của thí sinh. Giúp đơn giản hóa quá trình ra đề, chấm thi cho phương pháp thi trắc nghiệm. Sản phẩm được phát triển dựa trên thành công từ Project học kỳ 2 của nhóm tại Hanoi -Aptech. Hướng phát triển tương lai của đề tài là tiếp tục đưa thêm một số chức năng như remoting( giúp dễ dàng liên hệ giữa máy chủ và các máy trạm ngay trong quá trình thi ), định dạng câu hỏi và trả lời dưới dạng HTML, thêm âm thanh và hình ảnh vào nội dung các câu hỏi. Sản phẩm được xây dựng dựa trên nền .Net của hãng Microsoft.

  2. Nhóm 3: Đề tài Hệ thống quản lý trường học điện tử
  Thành viên: Nguyễn Văn An, Nguyễn Phương Duy, Vũ Anh Tuấn, Nguyễn Việt Tiến ( C0511H )

  Dựa trên nền .Net Framework 2.0 và sử dụng MS SQL Server của hãng Microsoft, “hệ thống quản lý trường học điện tử” ra đời nhằm mục đích đơn giản hóa việc quản lý trong các trường phổ thông trung học, nhằm giảm bớt gánh nặng cho giáo viên trong việc vào điểm, tổng kết điểm cho học sinh khi kết thúc học kỳ. Ngoài ra, sản phẩm còn cho phép quản lý đội ngũ giáo viên một cách dễ dàng và tiện lợi, có thể phân công giảng dạy một cách linh hoạt. “Đơn giản – hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng” đó là phương châm của nhóm khi xây dựng sản phẩm này.

  3. Nhóm 4: Đề tài INFO Map – Hướng dẫn viên du lịch trên máy tính bỏ túi
  Thành viên: Phạm Chí Cường, Trần Duy Biên, Nguyễn Thu Hà (C0309G & C0309M) Cựu học viên

  Trong lần dạo chơi bên Hồ Gươm có gặp đoàn khách du lịch từ Châu Âu, chúng tôi nhận thấy có một số người gặp khó khăn về việc tìm đường về khách sạn, một số khác lại gặp vấn đề trong việc tìm trạm ATM gần nhất. Bên cạnh họ không có hướng dẫn viên du lịch cũng như không có một bản đồ chi tiết nào. Lúc đó chúng tôi nảy sinh ý tưởng đưa ra một giải pháp tiện dụng nhất cho khách du lịch để họ biết nhiều và chi tiết hơn đến Hà Nội. Khi mà các sản phẩm bản đồ số thông thường trên PDA phục vụ cho khách du lịch đã trở nên quen thuộc với chúng ta, thì một bản đồ số có thể đáp ứng trọn vẹn các yêu cầu của khách du lịch lại thực sự chưa có. Sản phẩm ra đời nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách du lịch đến Hà Nội. Không chỉ cung cấp chức năng như một bản đồ thông thường, sản phẩm của nhóm chúng tôi cung cấp một tài nguyên đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó là các tiện ích cần thiết cho khách du lịch như sắp xếp lịch trình, Nhật ký chi tiêu, Từ điển du lịch, Dự báo thời tiết… Hướng phát triển trong tương lai của sản phẩm là phục vụ cho nhiều loại đối tượng và mở rộng bản đồ cho nhiều thành phố trong cả nước.

  4. Nhóm 6: Đề tài Movie Online – Một thế giới điện ảnh
  Thành viên: Nguyễn Huy Dũng, Nguyễn Mạnh Quyết, Trần Hoàng Giang, Lê Văn Hưng (C0609M)

  Nhu cầu thưởng thức, bình luận điện ảnh của người trẻ hiện nay rất lớn và ngày càng tăng nhưng hiện nay các website thường chỉ cho bình luận, đăng tin tức chứ không thực hiện giao dịch mua/bán/cho thuê DVDS. Website của nhóm kết hợp cả hai nhu cầu lại với tham vọng tạo ra một cộng đồng yêu điện ảnh trên mạng internet. Sản phẩm dựa trên nền Ajax có khả năng ứng dụng rất lớn và linh hoạt.

  5. Nhóm 10: Đề tài Quản lý sinh viên
  Thành viên: Vũ Hoàng Quang, Nguyễn Mạnh Tiến, Nguyễn Kim Liên, Nghiêm Xuân Công ( C0510K )

  Được phát triển tiếp từ Project đã bảo vệ thành công của học kỳ 2 tại HN Aptech, dựa trên nền .Net của Microsoft, phần mềm ra đời với mục đích giải quyết được nhu cầu cấp bách về việc quản lý điểm, quản lý các thông tin liên quan của sinh viên trong các trường Đại học, Cao đẳng. Với các tính năng khá hoàn thiện của sản phẩm, hy vọng sản phẩm sẽ được ứng dụng rộng rãi trong các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước.

  6. Nhóm 11: Đề tài Hệ thống chuẩn đoán bệnh trực tuyến
  Thành viên: Phan Ngọc Châu, Hoàng Hải Nam

  Chứng kiến cảnh người thân, bạn bè, anh em tự mò mẫm, tìm kiếm thông tin về các căn bệnh. Chứng kiến những khúc mắc không có phản hồi về những kết luận chuẩn đoán khác nhau của các bác sỹ đối với những căn bệnh liên quan đến người bệnh. Vì vậy, nhóm đã quyết định chọn đề tài “Hệ thống chuẩn đoán bệnh trực tuyến” nhằm phục vụ cộng đồng. Với các tính năng về chuẩn đoán bệnh thông qua triệu chứng, các thông tin về bệnh lý, giao lưu trực tuyến giữa người dùng và bác sý của hệ thống thì đây là dự án có khả năng ứng dụng cao vì tính chia sẻ thông tin rộng lớn và thiết thực cho cộng đồng.

BTC sẽ có buổi gặp mặt với các nhóm lọt vào Chung khảo để công bố & hướng dẫn về tiêu chí chung trước khi các nhóm bảo vệ chính thức.

Thời gian: 8h30 sáng thứ 3 ngày 11 tháng 9 năm 2007
Địa điểm: Phòng Great Hall – Tòa nhà 56 Nguyễn Chí Thanh