Yahoo mua lại ứng dụng tin nhắn Blink hay tìm kiếm nhân tài?

Published by Dương Linh on

Yahoo mua lại ứng dụng tin nhắn Blink hay tìm kiếm nhân tài?

Giới phân tích lại cho rằng, thương vụ mua lại Blink của Yahoo giúp hãng có được 1 đội ngũ nhân tài nhiều hơn là 1 ứng dụng tin nhắn có tiềm năng phát triển.

Yahoo mua lại ứng dụng tin nhắn Blink hay tìm kiếm nhân tài?-1

Ngày 13/5 vừa qua, Blink thông báo đã chính thức thuộc về Yahoo. Thương vụ diễn ra trong im lặng và Yahoo hầu như chưa có bất cứ thông báo cụ thể nào.

Ứng dụng tin nhắn Blink thuộc sở hữu của công ty công ty Meh Labs ,được sáng lập bởi Kenvin Stephens và Michelle Norgan. Tập trung vào mảng ứng dụng tin nhắn văn bản, ảnh và tin nhắn âm thanh, Blink được cho là có nhiều nét tương đồng với Snapchat. Cách đây hơn 1 năm, Blink chính thức có mặt trên iOS App Store và đạt được tỉ lệ người dùng khá cao trên kho ứng dụng này- 100.000 người. Tiếp đó, Blink phát triển và được đưa lên Android.

Yahoo mua lại ứng dụng tin nhắn Blink hay tìm kiếm nhân tài?-2

Trên thực tế, giới phân tích cho rằng điều hấp dẫn Yahoo chính là nhà sáng lập Kenvin Stephens và các đồng sự của anh. Họ thật sự là một tập hợp những tư duy tài năng, đặc biệt Kenvin Stephens là cái tên khá nổi tiếng với kinh nghiệm giữ vị trí cấp cao tại nhiều công ty lớn như giám đốc sản xuất cao cấp, cố vấn chiến lược, giám đốc kinh doanh… Kenvin Stephens cũng có nhiều năm làm việc tại Google và từng là kỹ sư của Apple.

Sau khi thương vụ này kết thúc, ứng dụng tin nhắn Blink sẽ gỡ bỏ cả ứng dụng trên Android lẫn iOS. Kenvin Stephens và 6 đồng sự cao cấp sẽ tới làm việc cho Yahoo, tại bộ phận phát triển “sản phẩm truyền thông thông minh”. Thương vụ này cũng cho thấy Yahoo đang cố gắng hết sức để gia tăng doanh thu quảng cáo di động.

Dương Linh
Theo TechCrunch