WWDC 2014, cơ hội lớn cho các nhà phát triển

Một “sự kết hợp tuyệt vời giữa các hệ điều hành” iOS 8, OS X 10.10 Yosemite được CEO Tim Cook nhấn mạnh từ phần giới thiệu đầu tiên của WWDC 2014.

WWDC 2014, trải nghiệm “Thế Giới mới” cho lập trình iOS-1

Nếu như tâm điểm của WWDC 2013- iOS 7 được coi là “sự thay đổi lớn nhất kể từ khi iPhone ra đời” thì sự kiện của năm nay lại là tính trải nghiệm xuyên suốt mà iOS 8, OS X 10.10 có thể mang lại. Với “chìa khóa” Apple ID, giờ đây người dùng có thể chia sẻ dữ liệu trực tiếp giữa 2 thiết bị liên tục và tức thời, bao gồm cả cuộc gọi và tin nhắn.

Một “sự kết hợp tuyệt vời giữa các hệ điều hành” được CEO Tim Cook nhấn mạnh từ phần giới thiệu đầu tiên.

WWDC 2014, trải nghiệm “Thế Giới mới” cho lập trình iOS-2

iOS 8 và OS X 10.10 Yosemite cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu trực tiếp giữa 2 thiết bị liên tục và tức thời, bao gồm cả cuộc gọi và tin nhắn thông qua “chìa khóa” Apple ID. Chỉ cần đăng nhập với tài khoản Apple ID cá nhân, người dùng có thể sử dụng máy tính để thực hiện cuộc gọi, nghe và trả lời khi đang ngồi làm việc như đang cầm iPhone trên tay. Hoặc bất cứ file xử lý nào đang được thực hiện trên máy tính có thể được tiếp tục trên iPad của bạn một cách tức thời, liên tục nhờ tính năng Handoff. Rõ ràng, khi khoảng cách giữa các thiết bị iOS được rút ngắn, mang tới trải nghiệm xuyên suốt, sức hút từ một “thế giới quan” đồng nhất sẽ giúp gia tăng đáng kể số lượng người dùng trung thành của hãng cũng như thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của lập trình iOS.

WWDC 2014, trải nghiệm “Thế Giới mới” cho lập trình iOS-3

Bên cạnh đó, Apple cũng bắt đầu những bước đi đầu tiên vào thị trường ứng dụng thông minh về sức khỏe và các tiện ích nhà ở cao cấp. HealthKit được đi kèm với 1 ứng dụng có tên là Health với có khả năng giúp theo dõi, phân tích và tổng hợp các số liệu y tế của người dùng iPhone hàng ngày như nhịp tim, lượng calo đã được đốt cháy, lượng đường trong máu và thậm chí là giấc ngủ của bạn.

WWDC 2014, trải nghiệm “Thế Giới mới” cho lập trình iOS-3

Trong khi đó, HomeKit lại mang tới công cụ tuyệt vời cho lập trình iOS trong việc giúp các nhà phát triển tạo nên các tính năng tương thích trong việc tăng trải nghiệm người dùng khi sử dụng iPhone làm điều khiển từ xa cho các thiết bị nhà thông minh.

Năm 1990, chỉ có 1.300 lập trình viên đăng ký với Apple tham dự sự kiện WWDC. Nhưng con số này đã lên tới hơn 9 triệu người đăng ký với WWDC 2014. Và quả thật, với sự kiện lần này, Apple không chỉ trao cho các lập trình viên công cụ phát triển công việc của họ, mà còn là một “Thế Giới mới” cho lập trình iOS. Apple cũng đã bán được 800 triệu thiết bị iOS và có thêm 130 triệu người dùng iOS mới trong năm 2013 vừa qua.

Hanoi-Aptech sẽ cập nhật các tin tức mới và đầy đủ nhất về các “sản phẩm” mới của Apple tại WWDC 2014.

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511
Website: www.aptech.vn

Dương Linh
Theo Apple