Vô hiệu hóa chữ “Seen” sau khi nhận tin nhắn trên Facebook

Vô hiệu hóa chữ “Seen” sau khi nhận tin nhắn trên Facebook

Facebook ngày nay đã không chỉ còn là một mạng xã hội đơn thuần nữa, mà tính năng gửi tin nhắn cá nhân đã và đang được rất nhiều bạn trẻ sử dụng thay thế cho các phần mềm chat chuyên dụng.

Tuy nhiên Facebook có một nhược điểm gây ảnh hưởng tới rất nhiều người khi đang sử dụng trình tính năng chat trên trình duyệt máy tính mà nhiều người có thể để ý, cụ thể là mỗi khi bạn gửi một tin nhắn cho bạn bè mình, trong lúc soạn tin người bạn của bạn sẽ nhìn thấy dòng chứ typing… ở dưới khung chat, và khi đã gửi xong nếu như người được nhận tin đã mở đến tab Facebook trên trình duyệt thì trên máy người gửi sẽ hiện dòng chữ “seen”.

Vô hiệu hóa chữ "Seen" sau khi nhận tin nhắn trên Facebook- 1

Điều này vô tình đã gây ra không ít cuộc cãi cọ bởi tính xác thực của tính năng này, phần lớn rất tin tưởng vào nó và cho rằng đối phương đã thấy những thông tin mình gửi mà không hồi đáp lại ngay và cho họ là bất lịch sự. Chuyện bé nhanh chóng bị xé thành chuyện to chỉ vì tính năng quái ác của Facebook.

Nhằm giải quyết vấn đề nan giải kể trên, có một extension với tên gọi FB Unseen đã được tạo ra và các bạn có thể tải về ngay theo link tải ở cuối bài viết này.

Vô hiệu hóa chữ "Seen" sau khi nhận tin nhắn trên Facebook- 2

FB Unseen sẽ yêu cầu bộ API của Facebook chat ngừng hiển thị những thông tin về trạng thái của người nhận tin giúp cho người gửi không biết được bạn đã xem thông tin họ gửi hay chưa.

Vô hiệu hóa chữ "Seen" sau khi nhận tin nhắn trên Facebook- 3

Khi cài đặt extension này vào trình duyệt Chrome, sẽ có một nút nhỏ xuất hiện bên góc phải của trình duyệt để người dùng tắt/ bật chế độ ẩn danh khi chat của Facebook chứ không hoàn toàn bắt buộc phải chặn tính năng kể trên.

Vô hiệu hóa chữ "Seen" sau khi nhận tin nhắn trên Facebook- 4

Ngoài ra, FB Unseen còn có thêm một số tùy chọn nho nhỏ khác để người dùng có thể tùy ý điều khiển tính năng này theo những gì họ muốn. Ví dụ như thêm một nút “Mark as read” vào khung chat để tiện cho người kia thấy là bạn đã đọc hoặc chưa đọc.

Vô hiệu hóa chữ "Seen" sau khi nhận tin nhắn trên Facebook- 5

Tải và cài đặt FB Unseen.

Dương Linh
( Theo GenK )