Vì sao một số video Youtube chỉ có 301 lượt xem

Nếu thường xuyên xem các video trên Youtube trong thời gian gần đây, hẳn bạn sẽ thấy có nhiều video mà số lượt xem (view) chỉ dừng lại ở con số 301. Cho dù các video này đã được chủ nhân tải lên từ khá lâu và trên thực tế, số lượt xem chắc chắn nhiều hơn con số trên, nhưng chúng không được bộ đếm của Youtube cập nhật.

Hiện tượng này thường xảy ra với các video dễ gây sự chú ý, thường là đến từ những người nổi tiếng, vốn rất thu hút. Vậy đâu là nguyên nhân.

Vì sao một số video Youtube chỉ có 301 lượt xem

Ted Hamilton, Giám đốc sản phẩm của Youtube mới đây đã giải thích cho việc này rằng các video chỉ có số view 301 là do chúng đã bị Youtube chặn lại để xác minh độ trung thực. Youtube muốn đảm bảo rằng đó là lượng view đến từ người xem thực chứ không bị làm giả bởi máy móc nhằm phục vụ cho mục đích của chủ nhân clip (đánh lừa về số lượt view cao để trục lợi).

Ted Hamilton nói rằng cho tới lúc này họ cũng không rõ vì sao lại chọn con số 301 lại được chọn dùng, có lẽ nó cũng chỉ là 1 sự tình cờ mà thôi.

YouTube thường “đóng băng” số view của video mà họ nghi ngờ trong vòng nửa ngày hoặc có thể hơn. Sau khi đã xác minh được rằng traffic của video đó là thật, bộ đếm view sẽ hoạt động, và số lượt xem trước đó của video cũng được cộng trở lại. Bạn có thể xem video giải thích vấn đề này tại đây.

Dương Linh
( Theo GenK )