Tự tạo một chiếc “iPad” của riêng bạn, tại sao không?

Nếu bạn không thỏa mãn với chiếc iPad hay quá mệt mỏi khi chờ đợi những chiếc tablet từ những hãng sản xuất khác ra lò thì tại sao lại không tự tạo cho mình lấy một chiếc nhỉ?

Liquidware, một công ty phần cứng mã nguồn mở đã cho ra mắt một bộ linh kiện giúp bạn có thể tự tạo cho mình một chiếc máy tính bảng với giá 400 USD. Sản phẩm này chủ yếu muốn nhắm vào những người muốn tự tạo ra cho mình một chiếc MTB trong mơ của họ.

“Chiếc MTB Beagle là một chiếc máy tính cầm tay dạng mô-đun. Tất cả đều mang tính cá nhân hóa cho việc tạo ra sản phẩm của mỗi người", ông Justin Huynk, giám đốc phát triển sản phẩm của Liquidware nói.

Bộ máy tính bảng này bao gồm một màn hình cảm ứng OLED 4,3 inch được gắn trực tiếp trên BeagleBoard là một bo mạch của Texas Instruments với bộ xử lí 1 GHz. Ngoài ra còn có một mô-đun pin nguồn và một thẻ nhớ SD để khởi động vào hệ điều hành Angstrom Linux, nhưng bạn cũng có thể chạy Android nếu bạn muốn. Tất cả các mô-đun gắn với nhau sẽ tạo nên một thiết bị giống tablet rất nhỏ gọn.

Kể từ khi chiếc iPad của Apple ra mắt vào tháng tư, máy tính bảng đã có một sự hồi sinh mạnh mẽ. Apple đã bán được 3 triệu chiếc iPad chỉ sau 80 ngày ra mắt. Điều đó đã thúc đẩy các công ty khác cho ra các sản phẩm của riêng mình. Cả Samsung và RIM cũng đang phát triển những tablet của họ. Và ở Anh, Dell đã giới thiệu chiếc tablet đầu tiên với tên gọi Streak, một "PlayStaion" với kích thước 5 inch và cũng có thể thực hiện các cuội gọi thoại.

“Nhưng những thiết bị đó chỉ đáng dùng cho những người vụng về mà thôi”, ông Huynh nói.

"Với iPad, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian cho việc "hack" nó để biến một cảm biến chuyên ngành thành một cảm biến nhệt độ hay việc gắn thêm các phần cứng khác", ông nói. "Nhưng MTB Beagle thì có thể thay đổi mọi thứ."

Với Beagle, tất cả dữ liệu đều sử dụng thẻ SD nên có ưu điểm là rất nhẹ. Người dùng có thể tăng kích thước của thẻ hoặc kết nối với ổ cứng gắn ngoài hoặc ổ tĩnh thông qua cổng USB.

Dung lượng pin của Beagle có thể từ 3 đến 6 tiếng tùy ứng dụng.

Theo Gizmodo.