Tin tặc Anonymous đánh lớn đúng dịp Giáng sinh

 

Nhóm tin tặc lớn nhất thế giới Anonymous đã thực hiện lời hứa của họ về một cuộc tấn công vào đúng dịp Giáng sinh.

Nạn nhân mới nhất của Anonymous chính là hãng bảo mật và tư vấn Stratfor.

Tin tặc Anonymous đánh lớn đúng dịp Giáng sinh

Trang tin AP nói rằng, mục tiêu mà nhóm tin tặc trên hướng tới là sử dụng những dữ liệu thẻ tín dụng khai thác được để ăn cắp 1 triệu USD, sau đó dùng khoản tiền này vào việc ủng hộ các hoạt động quyên góp Giáng sinh.

Chia sẻ trên Twitter, tài khoản YourAnonNews có liên hệ với Anonymous đã nói rằng, sở dĩ họ có thể lấy được dữ liệu thẻ tín dụng là bởi Stratfor không hề mã hóa những thông tin quan trọng này. Đây được coi là một sơ suất hết sức nghiêm trọng và đáng xấu hổ đối với một hãng chuyên về bảo mật.

Một chi tiết đáng chú ý khác là Stratfor hiện sở hữu một loạt khách hàng “máu mặt,” gồm Lực lượng Quân đội Mỹ (U.S. Army), Lực lượng Không quân Mỹ (U.S. Air Force) và Sở Cảnh sát Miami.

Ngoài ra, danh sách khách hàng của Stratfor còn có nhiều ngân hàng và những hãng công nghệ khổng lồ khác như Apple và Microsoft. Do vậy, lo ngại rò rỉ thông tin lúc này càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Sau khi công bố “thành tích,” Anonymous còn đăng tải những hình ảnh cho thấy số tiền họ lấy được đã ủng hộ hết vào các quỹ từ thiện phi lợi nhuận.

YourAnonNews cảnh báo thêm, loạt sao trẻ của làng nhạc thế giới gồm Justin Bieber, Lady Gaga, Kim Kardashian và Taylor Swift sẽ là những mục tiêu tiếp theo của Anonymous.

(Theo Vietnam+)