Trải nghiệm cùng Kênh video trực tuyến lớn nhất Thế Giớisẽ trở nên thú vị  hơn rất nhiều với những thủ thuật “độc và lạ” chỉ dành riêng cho Youtube.

Hãy cùng Hanoi- Aptech khám phá những chia sẻ hữu ích này qua bài viết dưới đây.

1. Biến một đoạn video thành ảnh GIF

Những thủ thuật với YouTube mà ít người biết đến

Bạn có thể biến bất kỳ đoạn video thành một ảnh GIF đơn giản chỉ bằng cách thêm từ “gif” đằng sau cụm ký tự “www.”. Ví dụ bạn đang xem một video có URL dạng ” www.youtube.com/watchx” bạn chỉ cần truy cập địa chỉ: ” www.gifyoutube.com/watchx”. Sau khi truy cập địa chỉ vừa gõ, bạn sẽ được lựa chọn điểm bắt đầu xuất và độ dài của đoạn phim muốn xuất sang ảnh GIF.

2. Làm chậm video

Những thủ thuật với YouTube mà ít người biết đến

Nếu bạn muốn video có tốc độ chậm hơn bình thường, bạn có thể giữ chặt phím “Space” trong khi xem phim. Tác dụng của phím này sẽ chuyển trạng thái video từ chơi sang nghỉ và ngược lại, khi được giữ chặt hiệu ứng này sẽ được liên tục lặp đi lặp lại và đem lại trải nghiệm xem chậm cho bạn.

Tuy nhiên nếu muốn sử dụng một số điều khiển nâng cao hơn, bạn có thể truy cập trang web www.youtubeslow.com. Sau khi truy cập, hãy nhập địa chỉ video muốn xem, lựa chọn các chế độ chạy mong muốn (xem video tốc độ chậm, tốc độ bình thường, lặp lại một đoạn …) và thưởng thức.

3. YouTube LeanBack

Những thủ thuật với YouTube mà ít người biết đến

YouTube Leanback là phiên bản thân thiện của YouTube giành cho màn hình lớn và máy tính bảng.  YouTube LeanBack cung cấp một giao diện người dùng đơn giản chỉ cần sử dụng các phím mũi tên để kiểm soát.

4. Bộ nhớ đệm toàn bộ video 

Những thủ thuật với YouTube mà ít người biết đến

Mặc định, YouTube chỉ cho phép bạn nhớ đệm 30 giây khi video tạm dừng, điều này sẽ gây khó khăn cho người xem khi mạng có tốc độ quá chậm. Nhằm khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng tiện ích (Add-on, Extension) SmartVideo trên Firefox và Chrome.

Tiện ích này hỗ trợ khả năng lưu bộ nhớ đệm toàn bộ video giúp bạn có những trải nghiệm liền mạch khi xem phim với tốc độ mạng quá chậm.

Dương Linh
Theo Forbes