Dường như “một thời tuổi trẻ” của những cái tên đình đám làng công nghệ Thế Giới như Bill Gates,  Mark Zuckerberg hay Steve Ballmer đều bộc lộ rõ tài năng và trí tuệ thiên bẩm của họ.

Bill Gates

Bill Gates, tỷ phú giàu nhất thế giới, nhà sáng lập Microsoft, sinh năm 1950 tại Settle, bang Washington. Thời trung học, Bill Gates học tại trường Lakeside, một trường tư thục nổi tiếng, nơi thu hút những học sinh giỏi nhất của vùng duyên Hải miền Tây Hoa Kỳ. Có thể nói, Lakeside đã trở thành bước đệm để Gates vươn lên vị trí số 1 trong ngành công nghệ thông tin. Thời đó rất hiếm trường có thể trang bị đuợc máy điện toán, chỉ có ở trường tư thục Lakeside, học sinh mới có thể được tiếp xúc với chiếc máy kỳ diệu này.

Thời "tuổi trẻ tài cao" của 3 CEO nổi tiếng "làng" công nghệ -1

Tuy nhiên chi phí mượn máy tính ở trường học tăng cao nên Gates và người bạn thân của mình là Paul Allen tìm cách truy cập “chùa”. Họ đã lấy được mật khẩu quản trị (admin) và dùng nó để trộm file lưu giữ thông tin người dùng. Cả hai định giải mã file để lấy tài khoản “chùa” nhưng bị bắt quả tang. Cũng chính tại Lakeside, Gates và một số bạn bè, trong đó có Paul Alen, đã lập ra “nhóm những nhà lập trình Lakeside” với mục đích kiếm tiền để áp dụng những kỹ năng lập trình mới mà nhóm của Gates tìm ra. Vào mùa hè, Gates thỏa thuận viết chương trình thời gian biểu lớp học cho trường và ông đã tự xếp mình vào một lớp tiếng Anh chỉ toàn là nữ sinh.

Mark Zuckerberg

Thời "tuổi trẻ tài cao" của 3 CEO nổi tiếng "làng" công nghệ -2

“Ông trùm” mạng xã hội Facebook sinh ra rong một gia đình người Mỹ gốc Do Thái ở Westchester, New York. Ngay từ khi còn nhỏ, Mark đã tỏ ra rất hứng thú và đam mê với toán học và lập trình vi tính. Những năm cuối bậc trung học tại Phillips Exeter Academy – một trường tư ở New Hampshire, Zuckerberg đã cùng với bạn tung ra Synapse Media Player với khả năng xem xét thói quen nghe nhạc để có thể lên danh sách những bản nhạc mà người sử dụng ưa thích. Nhiều công ty phần mềm tỏ ra quan tâm đến chương trình này của Mark và sẵn sàng mời anh về làm. Tuy nhiên, Mark đã từ chối và nhập học Đại học Havard năm 2002.

Steve Ballmer

Sẽ là thiếu sót khi nhắc đến Microsoft mà không nhắc đến Giám đốc điều hành Steve Ballmer. Steve Ballmer sinh năm 1956 tại một thành phố nhỏ Detroit, bang Michigan- Mỹ.

Thời "tuổi trẻ tài cao" của 3 CEO nổi tiếng "làng" công nghệ -3

Nhờ được thừa hưởng một phần tố chất kinh doanh của bố và trí tuệ ưu việt người Do Thái của mẹ mà ngay từ nhỏ, Steve Ballmer đã bộc lộ những tố chất thông minh hơn những đứa trẻ khác. Khi còn học trung học tại trường Detroit Country Day School, một trường trung học nổi tiếng nghiêm ngặt, bên cạnh vị trí là một học sinh toàn diện và đứng đầu lớp, Steve Ballmer còn thể hiện khả năng đặc biệt và sự say mê đối với bộ môn toán học. Ông đã từng đạt kỷ lục môn toán với số điểm 800.

Ngoài bảng thành tích học tập, Steve Ballmer còn được bạn bè biết đến với khả năng thủ lĩnh trong đội bóng rổ, bóng đá của trường và tham gia sinh hoạt tại nhiều câu lạc bộ khác nhau. Năm 1973, Steve Ballmer tốt nghiệp trung học và được nhận học bổng vào học tại trường Đại học Harvard.

Dương Linh
Theo CafeBiz