Sử dụng Microsoft Office miễn phí… không khó

Để sử dụng lâu dài Microsoft Office, bạn phải trả tiền. Tuy nhiên, trước khi bạn tiến hành mua bản quyền để sử dụng lâu dài Microsoft Office, bạn sẽ được có 60 ngày dùng thử không giới hạn tính năng bộ sản phẩm này.

Sử dụng Microsoft Office miễn phí... không khó-1

Do Microsoft Office là sản phẩm thu lợi nhuận chủ yếu của Microsoft nên bạn không thể nào dùng thử miễn phí mãi được. Tuy nhiên, nếu biết cách, bạn có thể sử dụng miễn phí bộ sản phẩm này một thời gian, chí ít là một vài tháng.

Office 365 Trial – 30 ngày

Microsoft miễn phí 01 tháng sử dụng Office 365 Home Premium, trong 01 tháng đó, bạn có thể dễ dàng sử dụng miễn phí Office 365 trên Mac hoặc Windows. Nhược điểm duy nhất là bạn phải cung cấp chi tiết thông tin thanh toán trước khi được Microsoft cho phép tải về Office 365 Home Premium.

Sử dụng Microsoft Office miễn phí... không khó-2

Và bạn phải gỡ bỏ chi tiết thanh toán ngay trước khi thời gian dùng thử kết thúc, nếu không bạn sẽ phải trả phí 9.99USD cho mỗi tháng sử dụng đấy.

Office Professional Plus Trial – 60 ngày

Với phiên bản Office Professional Plus 2013, bạn sẽ được Microsoft cung cấp 60 ngày dùng thử không giới hạn tính năng. Và Microsoft không yêu cầu bạn cung cấp thông tin thanh toán trước khi tải về và dùng thử sản phẩm này.

Để có thể tải về dùng thử Office Professional Plus 2013, bạn sẽ phải khởi chạy công cụ tải về của Microsoft, và tập tin tải về sẽ có dạng .IMG. Và để có thể sử dụng tập tin này để cài đặt, chúng tôi khuyên bạn nên tải và cài đặt công cụ 7-Zip để có thể giải nén tập tin IMG đó ra.

Sử dụng Microsoft Office miễn phí... không khó-3

Sau khi giải nén tập tin IMG, bạn hãy tìm đến tập tin setup.exe, khởi chạy nó để tiến hành quá trình cài đặt Office Professional Plus 2013 vào máy tính.

Office Online

Bên cạnh việc cung cấp các bộ phần mềm Office cài đặt trên máy tính, Microsoft cũng cung cấp dịch vụ Office Online hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng. Nó là một phiên bản web của ứng dụng Office, và người dùng sẽ được cung cấp các tính năng cơ bản dùng để soạn thảo các tài liệu trực tuyến một cách dễ dàng.

Sử dụng Microsoft Office miễn phí... không khó-4

Người dùng muốn sử dụng Office Online bắt buộc phải có tài khoản Microsoft, và dịch vụ này sẽ liên kết chặc chẽ với OneDrive để lưu trữ trực tuyến các tài liệu mà người dùng đã soạn thảo.

Bạn có thể sử dụng Office Online trên mọi nền tảng như PC, Mac, Linux, hoặc Chromebook.

Office Mobile cho Android, iOS, và Windows Phone

Trước đó, chỉ duy nhất Windows Phone là được “ưu ái gà nhà” sử dụng miễn phí Office Mobile, còn các hệ điều hành khác như Android hay iOS thì phải trả phí để sử dụng Office 365. Nhưng giờ đây bạn có thể dễ dàng tải về và sử dụng Office Mobile hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng Microsoft Office miễn phí... không khó-5

Tương tự như Office Online, Office Mobile cũng sử dụng OneDrive làm nơi lưu trữ dữ liệu của người dùng sau khi soạn thảo tài liệu. Tuy nhiên, người dùng iPad vẫn phải trả một khoản phí đăng ký dịch vụ Office 365 mới có thể sử dụng ứng dụng Office for iPad.

OneNote

Ứng dụng ghi chú nổi tiếng từ Microsoft vừa được chính thức miễn phí cho tất cả mọi người sử dụng trên mọi nền tảng như Windows desktop, Mac, Windows 8, ứng dụng web, iPhone, iPad, Android, và Windows Phone.

Sử dụng Microsoft Office miễn phí... không khó-6

Thực tế thì đây là một ứng dụng ghi chú nên bạn không thể sử dụng để soạn thảo hay chỉnh sửa tài liệu Word, hay bản tính Excel hay bài trình diễn được. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn thích sử dụng OneNote cho nhiều mục đích, do đó thật dễ hiểu khi nói OneNote là đối thủ cạnh tranh miễn phí và xứng đáng với Evernote

Các thiết bị văn phòng được cung cấp miễn phí sử dụng Office

Hiện nay, khi mua một số các dòng máy tính mới hoặc máy tính bảng từ các hãng sản xuất, bạn sẽ được cung cấp một phiên bản miễn phí của Microsoft Office, do đó bạn có thể sử dụng bộ sản phẩm này một cách thoải mái mà không cần phải trả bất cứ một chi phí nào.

Dương Linh
Theo GenK