Sử dụng chế độ ẩn danh trong Google Chrome

Sử dụng chế độ ẩn danh trong Google Chrome

Trong khi Google Chrome cung cấp chế độ ẩn danh cho phép người dùng duyệt web một cách kín đáo thì hầu hết chúng ta vẫn sử dụng chế độ thông thường (normal mode) và chỉ chuyển sang chế độ ẩn danh khi cần. Điều này có thể là một giải pháp tốt giúp tăng tính riêng tư cho phiên duyệt web, nhưng nếu muốn xem nội dung web qua chế độ ẩn danh thì người dùng phải mở một cửa sổ ẩn danh mới, sao chép URL từ cửa sổ ở chế độ thường và dán vào cửa sổ ẩn danh này. Sau đó, ta cần quay lại xóa lược sử và cookie liên quan đến website đó.

Dưới đây là một số tiện ích bổ sung cho phép bạn chuyển một thẻ tab/nội dung thành một cửa sổ ẩn danh mới một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Incognito This

Incognito This là một tiện ích hữu hiệu cho phép chuyển đổi các tab mở thành cửa sổ ẩn danh một cách trơn tru chỉ với một cú kích chuột vào biểu tượng.

  • Cài đặt tiện ích ở đây.
  • Trong trình duyệt Chrome, vào trang Manage Extensions và cuộn xuống tìm Incognito This.
  • Kích vào biểu tượng mũi tên bên trái để mở rộng. Cuối phần mô tả, tích vào hộp Enable in Incognito.

incognito this

  • Thế là xong. Ở bất kỳ website hay thẻ tab nào bạn muốn dùng chế độ ẩn danh, chỉ cần kích vào biểu tượng Incognito This và thẻ tab hiện tại sẽ chuyển thành một cửa sổ ẩn danh mới.

Incognito This cũng có một vài tùy chọn hữu ích khác. Người dùng có thể đóng thẻ, xóa lược sử và bổ sung cách chuyển đổi nhanh, sử dụng phím tắt Ctrl + B hoặc thông qua thực đơn ngữ cảnh. Một thiết lập rất tuyệt nữa là bạn có thể chỉ định một từ khóa trong URL để tiện ích tự động chuyển đổi chế độ khi phát hiện URL. Chẳng hạn như, bạn có thể quy định “quantrimang” làm từ khóa để mỗi lần mở trang QTM, nó sẽ tự động đổi thẻ tab sang chế độ ẩn danh.

options

Incognito Button

Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn đơn giản để chuyển đổi thẻ tab sang chế độ ẩn danh, thì Incognito Button có thể là thứ bạn đang tìm trông chờ. Không có tùy chọn nào để cấu hình. Chỉ cần cài tiện ích và nó sẽ làm việc.

Một điều nữa là, tiện ích hoạt chỉ làm việc một chiều (chuyển từ chế độ thường sang chế độ ẩn danh) và người dùng không thể chuyển thẻ trở lại như cũ từ chế độ ẩn danh.

Incognito Regex

Thay vì kích vào một biểu tượng để chuyển sang chế độ ẩn danh thì Incognito Regex lại cho phép bạn tự động hóa tiến trình bằng cách nhập danh sách URL mở trong chế độ ẩn danh. Khi người dùng tải một URL ở chế độ thông thường và nó giống với mô tả trong danh sách, thì URL sẽ được chuyển sang một cửa sổ ẩn danh một cách tự động.

Regex

Incognito Search

Như cái tên nói lên tất cả, Incognito Search cho phép người dùng thực hiện tìm kiếm trên Google trong chế độ ẩn danh. Không có tùy chọn nào để cấu hình. Trong khi duyệt website nào đó, bạn có thể đánh dấu vào từ/câu/cụm từ muốn tìm kiếm, kích chuột phải và chọn Search Google Incognito for.

incognito search

Go Invisible

Go Invisible cũng tương tự như Incognito Button nhưng tiện ích bổ sung thêm một tính năng cho phép chuyển một lúc tất cả thẻ tab đang mở ở chế độ thường sang chế độ ẩn danh. Điều này cho phép người dùng nhanh chóng chuyển từ chế độ này sang chế độ khác.

invisible

Người dùng có thể tải các tiện ích này từ Google Store.

 
Theo MakeTechEasier