Những mẹo giúp tăng thời gian sử dụng pin laptop

Để tăng thời gian sử dụng pin của Laptop không phải là một đề tài mới, tuy nhiên đề tài này luôn được quan tâm bởi rất nhiều người dùng. Trang HowToGeek đã có bài tổng hợp các mẹo giúp tăng thời gian sử dụng pin của Laptop lên một cách đáng kể.

Những mẹo giúp tăng thời gian sử dụng pin laptop

 1. Giảm độ sáng của màn hình

Thành phần hao tốn pin lớn nhất của bất kể thiết bị điện tử nào cho dù đó là một máy tính xách tay, điện thoại thông minh, hoặc máy tính bảng – là màn hình hiển thị. Giảm độ sáng màn hình của bạn là một cách đơn giản để siết chặt thời gian hơn đáng kể so với pin máy tính xách tay của bạn.

Những mẹo giúp tăng thời gian sử dụng pin laptop - 2

Trên một máy tính xách tay thông thường, bạn thường giữ chức năng (Fn) và nhấn nút sáng trên bàn phím máy tính xách tay của bạn. Giữ độ sáng màn hình thấp, bạn có thể cải thiện thời gian sử dụng pin một cách đáng kể.

2. Thiết lập thời gian tự tắt màn hình khi không sử dụng

Nếu bạn rời khỏi máy tính một vài phút, màn hình của laptop vẫn bật liên tục làm tiêu hao năng lượng pin của bạn. Bạn có thể cấu hình để máy tính xách tay tắt màn hình khi bạn không sử dụng nó.

Mở “Power Options” trong Control Panel và thiết lập thời gian chờ trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là một cách dễ dàng để tiết kiệm điện – miễn là màn hình không tắt trong khi bạn đang sử dụng máy tính xách tay.

Những mẹo giúp tăng thời gian sử dụng pin laptop

3. Tắt bluetooth và các thiết bị kết nối khác khi không sử dụng

Mặc định tất cả các thiết bị như bluetooth, cổng hồng ngoại, Wifi được kích hoạt và bật mặc định. Bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách tắt chúng đi khi bạn không sử dụng. Để vô hiệu hóa Bluetooth, bạn thường có thể bấm chức năng (Fn) và bấm phím có biểu tượng Bluetooth trên máy tính xách tay của bạn. Với Wifi bạn cũng có thể làm tương tự.

Những mẹo giúp tăng thời gian sử dụng pin laptop - 4

4. Cấu hình các chương trình “startup” cần thiết nhất cũng như tắt các chương trình chạy nền không cần thiết

– Không sử dụng ScreenSaver, đây là một phần mềm tiêu hao năng lượng khá lớn. Bạn hoàn toàn có thể tắt màn hình để tiết kiệm năng lượng khi không sử dụng.

– Chỉ chạy các ứng dụng nền cần thiết. Kiểm tra khay hệ thống của bạn, tìm các chương trình bạn không cần sau đó gỡ bỏ chúng hoặc vô hiệu hóa chúng.

Khi máy tính của bạn phải làm ít việc, đương nhiên năng lượng sẽ tiêu hao ít đi và bạn có thể tăng thêm thời gian sử dụng pin của mình.

5. Sử dụng Hibernate thay vì Sleep

Khi máy tính xách tay ở chế độ sleep, nó vẫn sử dụng một lượng nhỏ năng lượng để giữ cho bộ nhớ và cho phép máy tính thức dậy và tiếp tục chỉ trong vài giây. Khi máy tính xách tay của bạn hibernate, nó lưu lại trạng thái của hệ thống sau đó tắt máy, lúc này bạn sẽ không phải tốn năng lượng để duy trì hoạt động và sẽ kéo dài thời gian sử dụng pin hơn khi quay lại làm việc.

macbook-sleep-led

Dương Linh
( Theo HowToGeek )