Những “độc chiêu” tìm kiếm với Google

Cách thông thường khi tìm kiếm trên Google thì mọi người đều biết nhưng còn một số thủ thuật cho kết quả tốt hơn nhiều.

1. Tìm kiếm nội dung từ một website
 
Khi việc sử dụng công cụ tìm kiếm trực tiếp trên các trang web không thực sự hiệu quả nếu các web này không hỗ trợ tìm kiếm hoặc hỗ trợ không thật tốt thì bạn có thể nhờ Google trợ giúp. Rất đơn giản, chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm rồi thêm "at" + tên website bạn cần lấy thông tin trên đó. Cần nhớ là địa chỉ website phải gõ cả .com, .org, .edu,…
 

 
2. Tìm kiếm các định nghĩa
 
Để tìm kiếm các định nghĩa từ hiệu quả, bạn gõ vào Google như sau: What is + “từ khóa”. Google sẽ cung cấp được đầy đủ các định nghĩa một cách chính xác cho bạn trong nháy mắt.
 


Tuy nhiên giờ đây Google cũng sẽ cho những kết quả khá tốt khi mà bạn chỉ cần gõ từ khóa.
 

 
3. Tìm kiếm với khoảng chính xác
 
Thủ thuật khoảng chính xác Around(n) (n là một con số) có rất ít người biết đến khi dùng Google. Khi bạn dùng thủ thuật này, Google sẽ trả về kết quả được giới hạn trong hai từ khóa chính với số từ được giới hạn là con số n.

Ví dụ như bạn gõ Ruộng AROUND(3) Tây Bắc, Google sẽ hiển thị kết quả trên các website có chứa từ Ruộng ở đầu và sau 3 từ tiếp theo sẽ đến từ Tây Bắc.
 


Lưu ý: khi sử dụng thuật toán này, bạn cần phải viết hoa từ AROUND.
 
4. Tìm kiếm với từ đồng nghĩa
 
Thủ thuật này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn do không phải sử dụng nhiều từ khóa. Google sẽ tự động tìm kiếm các kết quả với từ khóa tương đương. Chỉ với một từ khóa và thêm "~" vào đằng trước bạn sẽ có nhiều kết quả hơn.
 
Ví dụ như khi muốn bạn muốn tìm 1 chiếc mp3 giá rẻ, bạn gõ ~cheap mp3. Google sẽ trả về các từ khóa đồng nghĩa với cheap như 'inexpensive’, 'Discount'…
 

 
Theo Vietnamnet.