Màn hình khởi động của Windows 8 có gì mới? Windows 8 có tích hợp sẵn Skype? Khi nào Windows Phone 8 xuất hiện trên điện thoại?

1. Phần cứng thay đổi những gì?

Windows Phone 8 hỗ trợ các loại vi xử lý đa nhân (lõi kép hoặc lõi tứ), NFC, độ phân giải màn hình cao hơn (như 1280 x 720) và khe cắm thẻ nhớ mở rộng.

Hãng sản xuất Qualcomm cũng khẳng định sẽ cung cấp bộ vi xử lý lõi kép Snapdragon S4 Plus cho các mẫu điện thoại Windows Phone tương lai. Snapdragon S4 là chip nhanh nhất của Qualcomm tính tới thời điểm hiện tại, có thể tăng tốc độ xung nhịp lên tới 1.7 GHz mỗi lõi.

2. Màn hình khởi động có gì mới?

Những điều cần biết về Windows Phone 8

Màn hình khởi động được Microsoft thiết kế lại, kéo dài chiều rộng của màn hình khởi động hiện tại. Người dùng sẽ có thể thay đổi kích thước của mỗi “live tile” trên màn hình khởi động theo ba mức khác nhau. Hình nền cũng nhiều màu sắc cho người dùng lựa chọn.

3. Trải nhiệm phần mềm có gì mới?

Windows Phone 8 cũng hỗ trợ mua hàng bên trong ứng dụng (app-in purchase), ví điện tử để lưu trữ các thông tin tài khoản nhạy cảm và các thẻ khách hàng trung thành (loyalty card). Cập nhật hệ điều hành không dây (over-the-air), có nghĩa là người dùng không cần kết nối thiết bị với máy tính để nâng cấp. Kiến trúc của Windows Phone 8 có nhiều điểm chồng chéo với Windows 8 dành cho máy tính để bàn và máy tính bảng, vì thế sẽ có rất nhiều điểm giống nhau trong cách hai hệ điều hành này xử lý các vấn đề bảo mật, game, kết nối mạng, chơi nhạc và xem phim v.v

Những điều cần biết về Windows Phone 8

4. Khi nào Windows Phone 8 xuất hiện trên điện thoại?

Những mẫu smartphone Windows Phone 8 mới sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay. Microsoft tuyên bố thiết bị mới sẽ xuất hiện vào “kỳ nghỉ lễ”, có nghĩa là từ cuối tháng 9 cho tới trước Giáng sinh.

Tuy nhiên, tin buồn cho chủ nhân đang sở hữu điện thoại Windows Phone: Những thiết bị chạy Windows Phone 7.5 trở xuống sẽ không thể nâng cấp lên Windows Phone 8.

Một số smartphone như Samsung Focus S, HTC Radar và Lumia 900 sẽ chỉ được nâng cấp lên Windows Phone 7.8.

Microsoft cho biết mặc dù các loại smartphone hiện tại không thể nâng cấp lên trải nghiệm Windows Phone 8 đầy đủ, một số thiết bị vẫn được hỗ trợ một số tính năng mới của Windows 8 như màn hình khởi động thiết kế mới.

Giải thích về điều này, Microsoft cho biết Windows Phone 8 yêu cầu các thông số phần cứng khá cao mà các sản phẩm hiện có chưa đáp ứng được.

5. Khi nào các nhà phát triển được cung cấp SDK (bộ công cụ phát triển ứng dụng)?

Microsoft sẽ cung cấp chi tiết cho các nhà phát triển vào cuối mùa hè năm nay, đó cũng là lúc họ nhận được các bộ công cụ phát triển ứng dụng.

6. Những hãng nào sản xuất điện thoại Windows Phone 8?

Samsung, Nokia, HTC, Huawei, và ZTE là năm đối tác lớn nhất của Microsoft, nhưng sẽ có nhiều hãng khác cũng sản xuất điện thoại Windows Phone. Samsung và Nokia đã ra mắt một loạt điện thoại chạy Windows Phone 7.5 tại Mỹ, Huawei và ZTE giới thiệu điện thoại Windows Phone với giá thành thấp hơn. Chúng ta có thể hi vọng xu hướng này vẫn tiếp tục với Windows Phone 8.

7. Windows Phone 8 có tích hợp sẵn Skype?

Những điều cần biết về Windows Phone 8

Không, bạn phải tải về và cài đặt Skype để sử dụng. Tuy nhiên, Microsoft đã tích hợp các ứng dụng của hãng thứ ba như Skype với trình đơn cuộc gọi, vì thế các cuộc gọi thực hiện qua mạng Internet (VoIP) sẽ được hiển thị như cuộc gọi bằng cách quay số điện thoại bình thường.

Theo ICTNews

Những điều cần biết về Windows Phone 8