Những câu nói đáng nhớ của Bill Gates về cuộc sống

Bill Gates đang là thần tượng của một thế hệ trẻ năng động, tràn đầy hoài bão. Cuộc đời và sự nghiệp cùng lòng nhân ái của ông khiến bất kì ai cũng phải khâm phục. Có thể nói, triết lý sống đáng ngưỡng mộ của Bill Gates là luôn hướng tới những điều đơn giản nhưng thiết thực cho cuộc sống.

Những câu nói đáng nhớ của Bill Gates về cuộc sống-1

1. “Cuộc sống luôn không công bằng – Hãy làm quen với điều đó.”

Nguyên bản: “Life is not fair — get used to it!”

2. “Thế Giới không quan tâm đến lòng tự trọng của mỗi người. Họ chỉ quan tâm bạn làm và đạt được điều gì trước khi bạn có thể cảm thấy bản thân hài lòng”.

Những câu nói đáng nhớ của Bill Gates về cuộc sống-3

Nguyên bản: “The world won’t care about your self-esteem. The world will expect you to accomplish something Before you feel good about yourself.”

3. “Nếu bạn nghĩ giáo viên của mình thật kinh khủng, hãy chờ đến lúc bạn làm việc dưới quyền ông chủ của mình.”

Nguyên bản: “If you think your teacher is tough, wait till you get a boss.”

4. “Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên thay vì ca thán về chúng, hãy rút cho mình bài học từ việc đó”.

Nguyên bản: “If you mess up, it’s not your parents’ fault, so don’t whine about your mistakes, learn from them”.

5. “Hãy tự dọn dẹp buồng ngủ trước khi kêu ca về sự “chán nản” của bố mẹ mình. Hãy nhớ họ là người đã trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe cuộc sống đầy màu sắc của bạn”.

Những câu nói đáng nhớ của Bill Gates về cuộc sống-3

Nguyên bản: “Before you were born, your parents weren’t as boring as they are now. They got that way from paying your bills, cleaning your clothes and listening to you talk about how cool you thought you are. So before you save the rain forest from the parasites of your parent’s generation, try delousing the closet in your own room”.

6. “Cuộc sống và trường học không bao giờ hoàn toàn giống nhau. Trường học có thể không có sự thắng thua, nhưng trường đời thì không như vậy. Bạn có thể được bỏ qua những điểm số xấu ở trường nhưng với cuộc sống, đã sai lầm là phải trả giá”.

Nguyên bản: “Your school may have done away with winners and losers, but life HAS NOT. In some schools they have abolished failing grades and they’ll give you as MANY TIMES as you want to get the right answer. This doesn’t bear the slightest resemblance to Anything in real life”.

7. “Cuộc sống không phải là những học kì để bạn có thể dừng lại và nghỉ ngơi. Chẳng có ông chủ nào mang tới một mùa hè thư giãn cho bạn, vì vậy, hãy tự tạo ra chúng khi bạn nhàn rỗi”.

Nguyên bản: “Life is not divided into semesters. You don’t get summers off and very few employers are interested in helping you Find Yourself. Do that on your own time.”

8. “Truyền hình không phải cuộc sống thực. Trong cuộc sống, hãy biết rời khỏi quán café giải trí để làm việc đúng lúc

Nguyên bản: “Television is Not real life. In real life people actually have to leave the coffee shop and go to jobs.”

9. “Hãy hòa nhã với những mà bạn cho là dở hơi. Không ai biết trước tương lai và biết đâu một ngày nào đó bạn phải làm việc cho một kẻ như vậy.”

Nguyên bản: “Be nice to nerds. Chances are you’ll end up working for one.”

Dương Linh
Theo Webloggerz