Nhà của Steve Jobs – cố chủ tịch Apple trở thành địa danh lịch sử

Căn nhà của cố chủ tịch Apple tại California đã được ủy ban lịch sử của thung lũng Silicon đề nghị trở thành địa danh lịch sử

Nhà của Steve Jobs - cố chủ tịch Apple trở thành địa danh lịch sử

Bất kỳ việc tu sửa nào cho căn nhà với kiến trúc đơn giản tại Los Altos, vốn là điểm thăm quan của du khách, nay sẽ phải được ủy ban này rà soát chấp thuận.

Steve Jobs, người sáng lập công ty Apple vào năm 1976, qua đời năm 2011 ở tuổi 56.

Chị gái ông, người hiện là chủ sở hữu ngôi nhà này, đã không phải đối gì quyết định nói trên, một quan chức tại Los Altos official nói với BBC.

“Ngôi nhà kể như là niềm tự hào của cộng đồng này,” Zachary Dahl, một nhân viên thuộc ủy ban này nói với BBC.

Jobs, Steve Wozniak và những nhân viên thời kỳ đầu của Apple dựng 100 máy tính Apple I tại phòng khách và nhà để xe trong căn nhà này. Sau đó công ty chuyển tới Cupertino. Steven Paul Jobs sinh ngày 24 tháng 2 năm 1955, là con trai của một cặp sinh viên đại học chưa kết hôn: Joanne Schiebe và Abdulfattah Jandali, người gốc Syria.

Ông bị cha mẹ ruột từ bỏ và được một đôi vợ chồng người California là Paul và Clara Jobs nhận nuôi. Nhiều tháng sau đó, cha mẹ ruột của ông thành hôn và sinh một người con gái, Mona, cô không hề biết đến sự tồn tại của anh trai mình cho mãi đến khi trưởng thành.

Ông lớn lên tại gia đình cha mẹ nuôi ở Thung lũng Silicon, trung tâm của nền công nghệ điện tử Mỹ. Ông đặt tên công ty dựa theo loại trái cây yêu thích nhất của mình, mà có thể do tình cờ hay cố ý, tên Apple luôn xuất hiện trước Atari trong danh bạ điện thoại.

Dương Linh
theo BBC