Nâng cấp Windows 8.1 bản quyền, ước mơ trong tầm tay

Theo các nguồn tin đáng tin cậy, hiện Microsoft đang có kế hoạch giảm 70% giá bán HĐH Windows 8.1 nhằm giúp người dùng có khả năng sở hữu phần mềm bản quyền cũng như đem lại lợi thế cạnh tranh tốt hơn trên thị trường máy tính.

Nâng cấp Windows 8.1 bản quyền, ước mơ trong tầm tay

Theo Bloomberg, Microsoft đang giảm 70% giá xuất xưởng HĐH Windows 8.1 cho các nhà sản xuất máy tính giá rẻ và máy tính bảng nhằm tăng sức cạnh tranh với dòng sản phẩm Chromebook đang ngày một phổ biến của Google. Như vậy giá bán Windows 8.1 cho các nhà sản xuất sẽ còn khoảng 15 USD/máy thay vì trước đây với giá 50 USD. Tuy nhiên điều kiện để áp dụng mức giá này chỉ dành cho các thiết bị di động co giá dưới 250 USD.

Sự cạnh tranh mạnh mẽ và khốc liệt từ Apple và Google đã ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu phần mềm và các thiết bị của Microsoft. Trong năm vừa qua thị trường máy tính cá nhân đã chứng kiến một sự sụt giảm cực kỳ tồi tệ. Với việc cung cấp giá bán HĐH cho các nhà sản xuất máy tính để có những mô hình máy tính giá rẻ Microsoft có thể sẽ gia tăng thị phần trong thị trường tablet có giá trị 80 tỷ USD đang tăng trưởng mạnh, đồng thời cũng sẽ cạnh tranh tốt hơn với Chromebook, dòng laptop giá rẻ chạy hệ điều hành Chrome OS của Google.

Microsoft cho biết tính đến đầu tháng này họ đã bán được hơn 200 triệu bản Windows 8. Thế nhưng đây vẫn là tốc độ xâm nhập thị trường thấp hơn rất nhiều so với Windows 7.

Giới thạo tin cho biết các sản phẩm giá rẻ được đưa vào chương trình 15 USD mới sẽ không được hỗ trợ marketing như thông thường. Tuy nhiên dù thế nào đi chăng nữa chương trình mới này của Microsoft cũng đã đem lại rất nhiều điều kiện sở hữu HĐH bản quyền giành cho những người có thu nhập trung bình.

Dương Linh
theo Bloomberg