Microsoft bị hacker “đánh gục” vì chỉ trích lỗ hổng của Sony

Tuần trước giới tin tặc đã bắt đầu nhắm “mũi dùi” vào trang web Safety & Security Center của Microsoft vốn là công cụ cung cấp các giải pháp bảo mật cho người dùng. Vụ tấn công diễn ra sau khi Microsoft lên tiếng chỉ trích Sony “ngộ nhận về rookie”

Microsoft bị hacker “đánh gục” vì chỉ trích lỗ hổng của Sony
Trang web Safety & Security Center đã được khôi phục.

Hacker đã tấn công chiếm quyền kiểm soát công cụ tìm kiếm của trang web Safety & Security Center để trả tất cả các kết quả search trên trang này về những site khiêu dâm. Những trang web khiêu dâm này sẽ “nhả” mã độc để lây nhiễm vào máy tính của những người truy cập. 

Theo tờ Information Week, ông Alex Eckelberry, Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận bảo mật của công ty GFI, tiết lộ thông tin trên. Chiêu thức tấn công của tin tặc khá tinh vi, phức tạp để gây rối các kết quả tìm kiếm, tạo ra các kết quả giả mạo có đính kèm malware.

Ông Eckelberry cho hay hacker đã nhắm đúng từng từ khóa cụ thể để trả các kết quả khiêu dâm.

Đến hôm nay, Microsoft đã khôi phục được trang web. 

Có vẻ như giới tin tặc tỏ ra “khó chịu” khi ông John Howie, Giám đốc bộ phận an ninh dịch vụ trực tuyến của Microsoft, phát biểu trên tạp chí Computing rằng Sony và công ty bảo mật RSA liên tiếp bị tấn công vì “ngộ nhận về rookie”, như chạy phần mềm lỗi thời, dùng code không đảm bảo và máy chủ không được vá lỗi. Ông này còn nói: “Tin tặc khó có thể đột nhập được vào hệ thống của Microsoft bởi chúng tôi có một bộ máy chủ khổng lồ và thường xuyên vá lỗi. Nền tảng Internet của Microsoft “miễn dịch” với bất kỳ cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS nào”.

Và, chỉ ngay sau khi bài phỏng vấn của ông Howie được đăng tải, hacker đã ra tay tấn công trang web trên của Microsoft.

M.N (Quantrimang)