Để có một chiếc máy tính xách tay (MTXT) đáp ứng đầy đủ và trọn vẹn nhu cầu của người dùng, bên cạnh chiếc máy tính (tất nhiên rồi), thì các phụ kiện đi kèm ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc kéo dài tuổi thọ cũng như khai thác triệt để tính năng của máy. Cùng với đó, chúng còn làm cho chủ nhân trở nên chuyên nghiệp và nổi bật hơn hẳn.

Dưới đây là những phụ kiện được đánh giá cần thiết nhất đối với ai luôn làm việc… di động với chiếc MTXT mang thương hiệu HP.

"Tiện nghi" hơn với Docking station

Ngoài bàn phím và con chuột, chắc chắn công việc luôn đòi hỏi người dùng kết nối MTXT của mình với vài thiết bị ngoại vi khác, chẳng hạn như máy in. Tuy nhiên, mỗi lần mang laptop đi, người dùng lại khá vất vả khi phải nhổ các giắc cắm đó ra.

 

Ảnh minh họa

Docking station

Hoặc đơn giản hơn, người dùng có thể chọn cho mình một Docking station (Hộp cắm mở rộng). Nó có thể biến MTXT thành một máy tính để bàn đầy đủ tiện nghi với khả năng nhân rộng cổng giao tiếp trong một thiết kế tiết kiệm không gian. Nó cho phép MTXT kết nối tới các thiết bị ngoại vi như màn hình, máy in, bàn phím, chuột…

Người dùng chỉ cần nối các thiết bị ngoại vi vào Docking station rồi thông qua đó nối vào MTXT. Khi phải mang MTXT đi xa thì chỉ việc nhấc nó khỏi thiết bị mở rộng cổng giao tiếp, thay vì phải tháo toàn bộ các thiết bị ngoại vi. Hiện nay, người dùng có thể hài lòng với dòng sản phẩm mới nhất HP Docking Station AY052AA với mức giá tham khảo 2.000.000 đồng.

 USB Media Port:  Thiếu thật là tiếc!

Mới đầu, khi nhắc đến thiết bị này, chắc hẳn sẽ có nhiều người cho rằng, nó thừa khi mà trong mỗi chiếc MTXT hiện nay đã tích hợp ít nhất 2-4 cổng cắm USB. Thế nhưng, dùng rồi mới biết. Nó cũng giống như tại sao lại cần đến loa khi đã có tai nghe vậy.

 

Ảnh minh họa

USB Media Port

Và một sản phẩm HP USB Media Port hỗ trợ 4 cổng USB Kết nối thiết bị bên ngoài với MTXT thông qua kết nối USB duy nhất sẽ khó bỏ qua. Nó giúp kết nối loa ngoài, tai nghe, micro và mở rộng mạng lưới thông lượng cao hơn so với không dây thông qua cổng Ethernet 10/100. Đặc biệt nó nhận video qua USB với độ phân giải lên đến 1920 x 1080.

HP USB Media Port gồm các model VY843AA, VY845AA, VY847AA với mức giá tham khảo từ 1.800.000 đồng, 2.600.000 đồng và 3.400.000 đồng là những gợi ý phù hợp với đa số người dùng vì nó có thể tương thích bất kỳ MTXT với cổng USB 2.0 có sẵn.

 Bộ nguồn Slim adapter

 Sử dụng nguồn điện ngoài cắm chạy trực tiếp cho MTXT sẽ dễ xảy ra nguy hiểm về cháy nổ. Bởi nguồn điện cấp từ bên  ngoài thường không ổn định. Nếu điện bất ngờ mất thì người dùng sẽ mất  dữ liệu chưa kịp lưu, nhiều khi đó là những dữ liệu quan trọng.

Với bộ nguồn Slim Adapter của HP, người dùng có thể cảm nhận sự linh hoạt và tiện lợi của một bộ điều hợp AC. Và khi đi du lịch, bên ngoài văn phòng, người dùng cũng không cần phải mang theo một túi đầy đủ của bộ sạc lỉnh kỉnh như trước đây.

 

Ảnh minh họa

Bộ nguồn Slim adapter

Slim adapter cho phép sạc pin cho dù máy tính đang bật hay tắt, khi cắm vào nguồn điện. Với công nghệ Smart-pin, nó tối ưu hóa điện năng tiêu thụ nhờ khả năng tiết kiệm năng lượng và giúp máy tính  chạy mát hơn.

Có hai model cho người dùng dễ dàng lựa chọn: 65W slim adapter AX727AA và 90W slim adapter BT796AA, tương thích với series: HP Envy, HP G Series, HP Pavilion, Compaq Presario…

Pin mở rộng: Cứu cánh khó thiếu

Với một người làm việc lưu động, thường xuyên phải mang theo MTXT thì ngoài trọng lượng máy thì thời lượng pin luôn là một trong những yếu tố rất quan trọng.

Hiện nay các giải pháp cho Pin của máy tính HP (Long life battery & Extended life battery HP) giúp bạn nâng cao chất lượng công việc cũng như cuộc sống. Các loại Pin HP cho phép kéo dài tuổi thọ pin gấp hai lần và mở rộng thời gian sử dụng pin lên đến 6 giờ. Một ưu thế không thể bỏ qua bổ sung cho giải pháp này là công nghệ HP Fast Charge, giúp sạc đầy pin lên đến 90% chỉ trong 90 phút.

 

Ảnh minh họa

Pin mở rộng của HP.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng, để kéo dài tuổi thọ pin, bạn nên chú ý và “xử lý” ngay những yếu tố “ngốn” pin nhất của MTXT như: độ sáng màn hình, các kết nối Wi-Fi, các loại card PCMCIA, các thiết bị ngoại vi…

(Theo Vnmedia)