Lập trình viên hưởng lợi với chính sách thanh toán 1 lần của Microsoft

Theo đó, Lập trình viên và người dùng chỉ cần giao dịch 1 lần cho bất kì ứng dụng nào của Microsoft và người dùng có thể sử dụng trên mọi thiết bị Windows.

Lập trình viên hưởng lợi với chính sách thanh toán 1 lần của Microsoft-1

Chính sách mới hứa hẹn sẽ tạo sự thuận lợi tối đa trong giao dịch của Microsoft khi cho phép các lập trình viên thiết lập mức giá hợp nhất cho ứng dụng game/ phần mềm trên cả Windows Store và Windows Phone Store. Theo đó, Lập trình viên sẽ bán ứng dụng của họ trên 1 nền tảng phù hợp và trao quyền cho người dùng sử dụng app đó trên cả những nền tảng khác. Như vậy, người dùng chỉ cần thực hiện thanh toán 1 lần cho bất cứ ứng dụng yêu thích nào, và các lập trình viên cũng có cơ hội giới thiệu ứng dụng của họ 1 cách đa dạng, dễ dàng hơn. Cách bán ứng dụng này cũng sẽ mở rộng đối với việc mua hàng bên trong ứng dụng (in-app purchase). Đây là một ưu điểm rất lớn nếu so với Mac OS hay Chrome OS của Apple và Google vốn sử dụng 2 kho ứng dụng riêng biệt hoàn toàn.

Tuy nhiên, Microsoft chỉ đưa ra chính sách, còn việc có áp dụng hay không sẽ do lập trình viên quyết định. Hãng cũng bổ sung mức giá 0,99 USD và 1,29 USD cho ứng dụng trên Windows. Một mức giá hấp dẫn chiếm tới 55% giao dịch trả phí trên Windows Phone, theo số liệu của Microsoft.

Dương Linh
Theo Windows