Facebook thử nghiệm tính năng “ngày này năm xưa”

Sắp tới, Facebook nhiều khả năng sẽ có thêm công cụ hữu ích dành cho người dùng có sở thích… ôn lại quá khứ trên mạng xã hội.

Mới đây, Facebook đã tiến hành thử nghiệm một tính năng có tên “On This Day” trên cả nền tảng Web và nền tảng ứng dụng di động với một số ít người dùng. Theo đó, đây là tính năng sẽ cho phép hiển thị các nội dung được cập nhật trên mạng xã hội này vào đúng thời điểm một năm về trước.

Cụ thể, nếu bạn đang sử dụng một tài khoản Facebook được chọn để thử nghiệm tính năng, bạn sẽ thấy một tab có tên On This Day ở góc trên bên phải màn hình. Sau khi click vào tab này, Facebook sẽ hiển thị trang “ngày này năm xưa” với phần tiêu đề là một hình ảnh được tải lên trong ngày hôm đó cùng dòng giới thiệu “What your friends were up to a year ago today” (Bạn bè của bạn làm gì một năm về trước). Sau phần tiêu đề này là các nội dung cập nhật được Facebook sắp xếp cho phép người dùng dễ dàng xem lại những hoạt động của mình và bạn bè một năm về trước.

facebook-thu-nghiem-tinh-nang-ngay-nay-nam-xua-hanoi-aptech-1

 

Giao diện dòng Feed “On This Day” đang được chạy thử nghiệm.

 

Theo phản hồi ban đầu từ những thành viên đang được dùng thử tính năng, các bài đăng không được sắp xếp theo một trình tự thời gian nhất định. Có thể Facebook đang phát triển một thuật toán sắp xếp phức tạp hơn để tính năng thu hút được thêm sự chú ý và tương tác của người dùng.
facebook-thu-nghiem-tinh-nang-ngay-nay-nam-xua-hanoi-aptech-2
Tính năng On This Day được thử nghiệm trên ứng dụng Facebook cho smartphone.
Không dừng lại ở đó, trang tin Inside Facebook còn cho hay, đối với một số người dùng, khi click vào tab On This Day, phía bên cạnh màn hình giao diện sẽ còn xuất hiện thêm một bảng thông tin hiển thị các sự kiện xảy ra khác xung quanh khoảng thời điểm này trong quá khứ. Các thông tin thêm này có thể là “Your Friends This Day” (Những người bạn mới thêm vào trong ngày) hay “Your Friends This Month” (Những người bạn mới thêm vào trong tháng).
facebook-thu-nghiem-tinh-nang-ngay-nay-nam-xua-hanoi-aptech-3
Vào Tháng Tám năm 2011, Facebook cũng thử nghiệm tính năng tương tự như các bạn có thể thấy ở hình ảnh minh họa.
Có thể nói, tính năng On This Day mới này là một bản mở rộng thêm của tính năng năm 2011.Ở thời điểm hiện tại, người đại diện của Facebook đã chính thức xác nhận việc mạng xã hội này đang thử nghiệm On This Day, tuy nhiên, họ không cho biết thêm bất cứ thông tin nào về thời điểm tình năng này được cập nhật đại trà.
Dương Linh
( Theo TTVN )