Encarta – Bách khoa toàn thư đại tiện ích

Chào các bạn. HaD-Hanoi Aptech trở lại với các bạn trong một khám phá về ENCARTA – đại từ điển Bách khoa toàn thư của Microsoft Corp. Mặc dù từ điển này xuất hiện khá lâu nhưng không mấy bạn biết về nó và biết cách sử dụng nó như một phần mềm tra cứu hữu dụng.

1

Encarta rất thích hợp với những bạn thích tìm hiểu kiến thức, học tiếng Anh hay lấy tư liệu cho các bài tập của mình đấy.

2 

Ngoài nội dung tra cứu chính, Encarta được tích hợp từ điển tra cứu (Encarta Dictionaries), bản đồ (maps), thanh tra cứu ( Encarta Search Bar) và Encarta dành cho trẻ em (Encarta Kids). Giao diện của Encarta rất thân thiện và đặc biệt bắt mắt. Các thư mục tra cứu được phân ra các chủ đề lịch sử( history), khoa học tự nhiên (science and history), geography (lịch sử), văn học nghệ thuật (art and literature), con người và xã hội ( people and society), thể thao và giải trí (sport and recreation), biểu tượng link đến Encarta kid và Encarta trên Web.
Chỉ cần click vào bất kì thư mục nào, bạn sẽ thấy một thế giới rộng mở với các bài báo (articals) , hình ảnh( photos) , tranh minh họa, video, hoạt hình ( animation), âm thanh, và các trang Web liên kết (web links). Bạn cũng có thể tải các bản cập nhật trên Internet nữa. Phiên bản Encarta Premium còn bao gồm các bản đồ atlas tương tác, các tour du lịch ảo, địa danh 3D, bản đồ số liệu và còn nhiều nhiều hơn nữa.

3

Một tiện ích nữa là bạn chỉ cần đánh một chữ cái của từ khóa là các mục gợi ý liên quan đến các từ khóa đó sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn- thật nhanh và tiện lợi phải không?
Ngoài ra bạn cũng có thể thử thách mình qua các game trí tuệ đã có sẵn trong phần mềm này. Bạn hãy kiểm nghiệm vốn kiến thức và  tiếng Anh của bạn qua các game về loài vật, lịch sử, địa danh, tác phẩm nghệ thuật nhé.

4 

Chắc hẳn bây giờ bạn đã thấy phần mềm này hấp dẫn và hữu ích cho bạn!
Cũng vì có nhiều tiện ích như vậy nên dung lượng của Encarta khá lớn – khoảng 3GB đến 4GB vì thế nếu tải về sẽ rất lâu đấy. Hãy gõ cửa các cửa hàng phần mềm để hỏi nhé.
Chúc các bạn thành công!