Là cuộc thi Tin học văn phòng lớn nhất thế giới cho đối tượng học sinh, sinh viên lứa tuổi 13 – 22 do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức, MOSWC đã được thực hiện trên quy mô toàn cầu 12 năm và Việt Nam tham gia cuộc thi này từ năm 2010.

MOSWC được coi là sân chơi bổ ích dành riêng cho học sinh, sinh viên yêu thích Tin học giao lưu, tranh tài và lựa chọn những ứng viên xuất sắc nhất ở mỗi quốc gia để tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới tại Mỹ.

Cuộc thi cũng mang đến cơ hội để học sinh, sinh viên Việt Nam nhận được chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) – chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế được công nhận trên toàn thế giới. Như mọi năm, MOSWC 2014 được IIG Việt Nam – đại diện độc quyền của Certiport tại Việt Nam – tổ chức và phát động tới học sinh và sinh viên trên toàn quốc. Chuỗi sự kiện phát động cuộc thi đã và đang diễn ra lần lượt ở tất cả các điểm trường đăng cai tổ chức cuộc thi tại 5 thành phố lớn: Thái Nguyên, Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng 2014 trên toàn quốc-1

TS. Phạm Xuân Dương, Phó Hiệu trưởng ĐH Hàng hải phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi tại Hải Phòng

Phát biểu khai mạc tại Lễ phát động tại Đại học (ĐH) Hàng hải, Hải Phòng với sự tham gia của gần 500 sinh viên của Trường ĐH Hàng Hải cùng đại diện Ban giám hiệu và học sinh, sinh viên các trường phổ thông và đại học, cao đẳng khu vực Hải Phòng và Miền Duyên hải phía Bắc Việt Nam, thầy Phó Hiệu trưởng Phạm Xuân Dương đã nhấn mạnh đến sự quyết tâm của ĐH Hàng hải trong việc đầu tư điều kiện và môi trường giảng dạy, học tập tối ưu để đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với hệ thống đánh giá và xu thế hội nhập quốc tế hiện nay. Với sân chơi trí tuệ của cuộc thi này, Trường tin tưởng sẽ thúc đẩy thêm sự đam mê bộ môn Tin học của các em sinh viên và mong muốn IIG Việt Nam luôn đồng hành, giúp đỡ Trường để việc đánh giá trình độ đầu ra môn Tin học bằng chứng chỉ MOS từ năm học 2013 – 2014 thật sự thành công.

Trong buổi lễ phát động tại ĐH Hàng Hải, các chuyên gia của IIG Việt Nam đã mang đến cho học sinh sinh viên Hải Phòng những thông tin cập nhật nhất về cuộc thi năm nay như bài thi MOS, thể lệ, lịch thi, quy chế thi, các giải thưởng và quyền lợi của thí sinh… Bên cạnh các thông tin về bài thi MOS trong khuôn khổ cuộc thi, các chuyên gia cũng chia sẻ với các bạn học sinh sinh viên ý nghĩa và lợi ích của chứng chỉ MOS đối với thành công trong học tập và công việc tương lai của các bạn. Lễ phát động càng sôi nổi hơn khi tất cả các bạn trong hội trường đều rất tích cực tham gia với phần thi vui Hỏi – Đáp về cuộc thi MOSWC và bài thi MOS.

Lễ phát động MOSWC 2014 tại Hải Phòng năm nay có một phần đặc biệt so với các lễ phát động khác, đó là phần chia sẻ của bạn Hoàng Văn Thọ, sinh viên Khoa CNTT, ĐH Hàng Hải. Thọ đã tham gia MOSWC từ năm đầu tiên và trong cuộc thi năm 2011, bạn đã vinh dự là một trong 3 quán quân Việt Nam sang Mỹ dự thi và lọt vào Top 10 thí sinh giỏi nhất thế giới nội dung Microsoft Word 2007. Hoàng Văn Thọ đã gửi đến các bạn học sinh sinh viên tại hội trường những cảm xúc, trải nghiệm của bản thân qua thời gian tham gia cuộc thi, cũng như những kinh nghiệm thiết thực với những bạn chuẩn bị tham gia cuộc thi năm nay.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng 2014 trên toàn quốc-2

Phần chia sẻ xúc động của bạn Hoàng Văn Thọ

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng 2014 trên toàn quốc-3

Sinh viên ĐH Hàng Hải hào hứng với phần thi Hỏi – Đáp thông tin về cuộc thi

Vòng 1 Cuộc thi MOSWC 2014 sẽ được diễn ra vào ngày 1 – 2/3/2014 đồng loạt trên 5 thành phố lớn và kết quả xét duyệt thí sinh thi Vòng 2 (Vòng Chung kết Quốc gia) sẽ được công bố vào ngày 15/4/2014.

Các thí sinh có thể đăng ký qua Trường mình hoặc trực tiếp tại các văn phòng IIG Việt Nam trên toàn quốc. Để biết thêm chi tiết và các thông tin cập nhật nhất về cuộc thi có thể truy cập www.mos.edu.vn hoặc www.facebook.com/mos.iigvietnam

Dương Linh Theo ICT News