Cư dân mạng ủng hộ thông điệp tránh kích động khi phản đối Trung Quốc

Sau những hình ảnh bạo động tại Bình Dương, cư dân mạng cùng nhau lan truyền, ủng hộ thông điệp tránh kích động khi phản đối Trung Quốc.

Nhân dân ta vô cùng phẫn nộ trước vụ Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển Việt Nam nhưng sau những ngày biểu tình bạo động ở Bình Dương, cư dân mạng đã phải kêu gọi nhau tránh bị kích động.

Mấy ngày qua báo chí phản ánh các vụ biểu tình phản đối Trung Quốc một cách dữ dội của công nhân ở Bình Dương, đến mức các nhà máy, xí nghiệp nước ngoài bị bao vây đe dọa, đập phá. Phản đối Trung Quốc vì hành vi ngang nhiên xâm chiếm vùng đặc quyền kinh tế trên biển Việt Nam là đúng đắn, nhưng hành vi gây ra tình trạng loạn lạc thì không đúng chút nào.

Cư dân mạng ủng hộ thông điệp tránh kích động khi phản đối Trung Quốc -1

Những thông tin về phong trào biểu tình phản đối Trung Quốc ở Bình Dương làm xôn xao cư dân mạng mấy ngày nay.

Cư dân mạng ủng hộ thông điệp tránh kích động khi phản đối Trung Quốc -2

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài, không chỉ từ Trung Quốc, cũng phải tự tìm cách bảo vệ mình bằng các biểu ngữ như thế này, làm xấu đi môi trường đầu tư ở Việt Nam.

Một bạn khác tên Minh Phú Trịnh phận tích cái sai của công nhân tham gia biểu tình: “Rồi hậu quả sẽ là thất nghiệp, không có tiền trang trải cho gia đình, con cái, anh chị em, cha mẹ….thì bản thân các bạn đều là những người phải gánh chịu thôi. Các bạn sao không bình tĩnh mà suy nghĩ cho rõ những vấn đề đó. Đồng ý là chính trị các bạn không chuyên sâu, nhưng chẳng lẽ chuyện đơn gian vậy mà các bạn không nghĩ đến được hay sao. Biểu tình, đấu tranh vì quyền lợi các bạn thì không nói, đằng này các bạn làm vậy để làm gì? Để yêu nước à? Làm anh hùng à. Khẩn xin các bạn suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động”.“Biểu tình là để phản đối chính quyền Trung Quốc chứ không phải dùng hành động đập phá và cướp bóc” – một thành viên cư dân mạng lấy nick là Nguyen Ich Bang thể hiện quan điểm trước những phản ứng mất kiểm soát, thậm chí xuất hiện cả hành vi cướp bóc, hôi của.

Tuy nhiên nick là Thi Tuyetmy Tran thì thanh minh cho những người công nhân: “Cứ khoảng 15 phút có một tốp có cả xe hơi kéo dài khoảng trên trăm ở đâu kéo lại đập phá công ty chứ công nhân và người ở đây không có biết gì hết”.

Dù thế nào thì trên mạng đã có rất nhiều lời kêu gọi nhân dân ta bình tĩnh, kiềm chế, biểu tình đúng cách ôn hòa để tránh bị lợi dụng.

Cư dân mạng ủng hộ thông điệp tránh kích động khi phản đối Trung Quốc -3

Phong trào biểu tình ở Bình Dương đang leo cao nhưng cũng rất cần sự định hướng đúng đắn

Cư dân mạng ủng hộ thông điệp tránh kích động khi phản đối Trung Quốc -4

“Hãy nói không với bạo động!” – cư dân mạng lên tiếng trước tình trạng mất kiểm soát ở Bình Dương.

Cư dân mạng ủng hộ thông điệp tránh kích động khi phản đối Trung Quốc -5

Người dân Việt Nam sục sôi muốn đấu tranh vì đất nước cùng các chiến sĩ nhưng điều tốt nhất vẫn là làm tốt việc của mình.

Cư dân mạng ủng hộ thông điệp tránh kích động khi phản đối Trung Quốc -6

Dân mạng chia sẻ cho nhau những tờ thông báo tránh bạo động, làm mất hình ảnh đẹp của Việt Nam.

Cư dân mạng ủng hộ thông điệp tránh kích động khi phản đối Trung Quốc -7

Dân ta cần tham khảo “Công thức tạo chiến tranh ở Việt Nam…”?

Dương Linh
Theo ICT