Chơi game 30 phút mỗi ngày giúp cải thiện bộ não

Các nhà khoa học Đức cho rằng, chơi game sẽ giúp tăng kích cỡ trong các vùng não chịu trách nhiệm về định hướng không gian, trí nhớ và lập kế hoạch

Chơi game 30 phút mỗi ngày giúp cải thiện bộ não

 

Để hiểu video game tác động đến bộ não như thế nào, các nhà khoa học đến từ Viện Phát triển Con người Max Planck và trường Đại học Y khoa St. Hedwig-Krankenhaus, đã yêu cầu những người lớn chơi game Super Mario 64 trong 30 phút một ngày trong thời gian 2 tháng. Ngoài ra, có một nhóm không chơi game. Sau đó, các nhà nghiên cứu đo kích cỡ của bộ não dùng công nghệ quét cộng hưởng từ (MRI).

Họ phát hiện thấy, so với những người không chơi game thì những người chơi game đều đặn có sự gia tăng vùng xám, đó là nơi các cơ quan tế bào của các tế bào thần kinh não trú ngụ.

 

Chơi game 30 phút mỗi ngày giúp cải thiện bộ não - 2

Sự tăng trưởng này xảy ra đối với vùng Hippocampus (cấu trúc nằm bên trong thuỳ thái dương của não bộ), vỏ não trước trán bên phải và tiểu não. Các bộ phận này của não có liên quan đến các chức năng như chuyển hướng không gian, hình thành trí nhớ, lập kế hoạch chiến lược và kỹ năng vận động của bàn tay. Đó là những thay đổi đáng chú ý nhất của những người tham gia chơi game.

Trong nghiên cứu này các nhà khoa học tin rằng video game có thể được sử dụng để điều trị các bệnh nhân rối loạn tâm thần, các vùng não bị thay đổi, giảm kích thước cũng như bệnh tâm thần phân liệt, rối loạn stress sau chấn thương hoặc các bệnh thoái hóa thần kinh như mất trí nhớ Alzheimer.

Dương Linh
lược dịch DailyMail