Chip GPS thế hệ mới sẽ có độ chính xác rất cao

Broadcom, một tên tuổi lớn trong ngành sản xuất chip giải mã tín hiệu GPS vừa chính thức tuyên bố chế tạo thành công chip GPS thế hệ mới có độ chính xác cực kỳ khủng nhờ mức sai số được giảm xuống chỉ còn 30cm. Theo Broadcom, vệc giảm triệt để mức sai số từ 5m xuống mức 30cm có ý nghĩa đáng kể khi định vị trong lúc di chuyển, nhất là trong bối cảnh tình trạng giao thông phức tạp.

Chip GPS tên mã BCM47755 do hãng Broadcom sản xuất sẽ sớm được “đóng gói” lên vài mẫu smartphone (chưa rõ tên) ra mắt trong năm 2018 tới đây. BCM47755 sử dụng kết hợp sử dụng đồng thời tín hiệu GPS L1 và L5. Việc kết hợp này theo Broadcom còn giúp giảm đáng kể tình trạng định vị bị gián đoạn. Không chỉ vậy, chip GPS thế hệ mới của Broadcom còn được đảm bảo có thể hạ mức tiêu hao điện năng xuống một nửa so với thế hệ chip GPS hiện tại.

Hiện tại, những mẫu smartphone được trang bị chip GPS thế hệ mới của Broadcom vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, có ý kiến phỏng đoán rằng LG G7 và Samsung Galaxy S9 sẽ là những cái tên nằm trong danh sách được lên đời với chip GPS Broadcom BCM47755.