“Chân dung” Tân CEO của Microsoft

Satya Nadella đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên toàn Thế Giới khi được “người khổng lồ” Microsoft chính thức lựa chọn làm CEO mới với nhiều kỳ vọng về hướng phát triển thật sự đột phá trong tương lai. Và sự tò mò dành cho cái tên Satya Nadella dường như càng tăng cao hơn bao giờ hết?

Sau đây là những điều khá thú vị về vị tân CEO của Microsoft.

"Chân dung" Tân CEO của Microsoft -1

1. Satya Nadella năm nay 47 tuổi, sinh ra và theo học tại trường thuộc thành phố Hyderabad trước khi lấy bằng Cử nhân Kỹ thuật Điện tử và Truyền thông của trường Đại học Manipal.

2. Sau khi đến Mỹ, Nadella lấy bằng Thạc sĩ Khoa học Khoa học Máy tính của Đại học Wisconsin, Milwaukee. Ông cũng đã hoàn thành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Chicago.

3. Nadella vào làm việc cho Microsoft từ năm 1992. Trong suốt thời gian làm việc, ông đã giữ nhiệm vụ quan trọng tại Bing, và mặc dù Bing chưa bao giờ thành công, Nadella cũng đã giúp nó phát triển.

4. Nadella đóng vai trò chính trong việc đưa một vài dịch vụ nổi tiếng nhất của Microsoft như Cơ sở dữ liệu, Windows Server và công cụ phát triển vào nền tảng đám mây với tên gọi Azure.

5. Nadella cũng giúp Microsoft đưa ra phiên bản đám mây cho Microsoft Office, được biết tới với tên gọi Office 365, được gã khổng lồ phần mềm cho biết là một trong những sản phẩm phát triển nhanh nhất của hãng.

6. Trước khi vào làm tại Microsoft, Nadella đã làm việc tại Sun Microsystem, công ty giờ thuộc sở hữu của Oracle.

7. Nadella là CEO thứ 3 trong lịch sử 38 năm của tập đoàn Microsoft (trước đó là Bill Gates và Steve Ballmer)

8. Việc bổ nhiệm sẽ là một thành tựu đáng kể cho Nadella, đưa ông vào danh sách những người gốc Ấn đang làm việc cho các công ty hàng đầu trên thế giới.

Dương Linh
Theo ICTNews