CES 2014 và sự “bén duyên” của thời trang và công nghệ

Sự kiện một loạt các sản phẩm thời trang kết hợp công nghệ ấn tượng xuất hiện tại CES 2014 đã giúp những người đứng đầu hai ngành này có nhiều thời gian hơn để chia sẻ và phát triển những ý tưởng mới.

Sự kết hợp giữa thời trang và công nghệ đang có xu hướng trở thành trào lưu mới

Trong suy nghĩ của hầu hết mọi người trước đây thì thời trang và công nghệ là hai đường thẳng song song, cái mặc được hay đeo được thì không phải là đồ công nghệ cao và ngược lại. Tuy nhiên với sự ra mắt hàng loạt các sản phẩm thời trang công nghệ cao tại CES 2014 năm nay đã làm thay đổi suy nghĩ của rất nhiều người. Các công ty thời trang và công nghệ lớn cũng đã dành thời gian để trao đổi và chia sẻ ý tưởng với nhau nhiều hơn.

Trong đó nổi bật nhất là lễ công bố hợp tác giữa Intel và Barneys New York được tổ chức ngay trên sân khấu CES. Dự án này hướng đến mục tiêu phát triển các thiết bị công nghệ đeo được (đồng hồ, vòng, nhẫn …) trở nên đẹp hơn và quyến rũ hơn. Trong buổi phỏng vấn ngắn gọn sau lễ công bố, giám đốc Daniella Vitale của Barneys NewYork đã chia sẻ: “Thiết kế ra một thứ phụ kiện đẹp mà khách hàng thèm muốn sở hữu” .

su-ket-hop-giua-thoi-trang-va-cong-nghe-dang-co-xu-huong-tro-thanh-trao-luu-moi2

Không chỉ các hãng công nghệ chủ động hợp tác mà bản thân các nhà thiết kế thời trang cũng đặt ưu tiên trong việc tiếp cận với các công ty công nghệ để đặt thương hiệu của mình lên sản phẩm wearable. FitBit mới đây đã cho biết họ đã hợp tác với nhà thiết kế thời trang người Mỹ Tory Burch để tạo ra những vòng cổ, vòng đeo tay thời trang có khả năng theo dõi sức khỏe người dùng. Trong mối hợp tác này thì chính Burch đã tìm đến FitBit, không phải theo hướng ngược lại. Hiện các sản phẩm chỉ mới ở giai đoạn nguyên mẫu mà thôi, tuy nhiên chúng là ví dụ cho thấy các chuyên gia trong ngành thời gian biết rằng họ hoàn toàn có thể cống hiến cho lĩnh vực công nghệ bằng con mắt thẩm mĩ của mình, và mong muốn của họ để làm việc này cũng rất lớn và nghiêm túc.

Khi các hãng thời trang và các công ty công nghệ phối hợp với nhau để sản xuất nhiều hơn những sản phẩm thời trang – công nghệ cao thì xu hướng này sẽ có sức lan tỏa nhanh chóng để trở một thành trào lưu mới, trào lưu của những sản phẩm nghệ thuật công nghệ cao.

Dương Linh
theo TheVerge