Cài đặt Y!M 10… Nên hay không???

Cuối cùng thì phiên bản mới nhất của Y!M cũng đã xuất xưởng… Được bổ sung thêm nhiều tính năng ưu việt hơn so với Y!M 9, nhưng cũng chính bởi những cái mới đó đã khiến cho không ít người dùng gặp “trục trặc”…

Cảm nhận rõ rệt nhất của chúng ta khi sử dụng Y!M 10 chính là “tốc độ đường truyền”… Được nâng cấp nhằm khắc phục nhược điểm của các phiên bản trước , Y!M 10 cho phép người sử dụng truyền tải file một cách nhanh chóng, hạn chế tình trạng “đứt gánh” vốn vẫn làm cho người người phải khó chịu.
Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, YM 10 bổ sung chức năng Y!Update hỗ trợ theo dõi các cập nhật của bạn bè trên Yahoo Plus, Twitter, Flickr…Người dùng có khả năng tự thiết lập nhóm đối tượng nào được xem các cập nhật của mình bằng cách nhấn vào Messenger trên thanh Menu và chọn “Manage Updates I Broadcast” khi chọn tiếng Anh để sử dụng hoặc “Quản lý nội dung cập nhật” khi chọn tiếng Việt. Sau đó, tùy chỉnh lại như: Anyone (bất kỳ ai cũng có thể xem được), My Connections (chỉ những người có kết nối với mình), NoOne (không ai có thể xem) rồi lưu lại.

Hanoi-Aptech
Chức năng cực mới cho phép bạn theo dõi các hoạt động của bạn bè..

Y!M 10 hứa hẹn sẽ khiến cho teen nhà mình mê đắm bởi chức năng Video Call lần đầu tiên được đưa vào chính thức… Phiên bản này cho phép đồng bộ âm thanh và hình ảnh trong thời gian thực với chất lượng được cải tiến đáng kể thay vì voice chat và webcam tách biệt như trước đây. Tức là bạn có thể xem và nói chuyện trực tiếp qua màn hình Video giống như sử dụng điện thoại kết nối mang 3G. Cửa sổ video sẽ hiển thị ở khung bên phải trong cửa sổ chat và người dùng có thể chuyển đổi cách xem video tùy ý. Từ góc nhìn chuẩn cho phép bạn nhìn thấy được đối tượng đang thoại video với mình và kèm theo 1 màn hình nhỏ ở dưới góc hiển thị hình ảnh của mình mà đối tượng đang nhìn thấy. Bạn cũng có thể cho 2 màn hình này bằng nhau bằng cách đặt chúng kề bên nhau.

Hanoi-Aptech
Góc trái cửa sổ Chat là nơi thực hiện cuộc gọi Video!

Chức năng thoại video được xây dựng từ chức năng webcam đã có mặt trong các bản Yahoo Messenger từ nhiều năm nay. Muốn sử dụng, cả 2 người dùng đều cần phải cài đặt Yahoo Messenger 10. Đây chính là khó khắn lớn nhất của chúng ta, vì cơ bản vào thời điểm hiện tại, teen nhà mình vẫn chưa quan tâm đến việc Update phiên bản mới… Phần đông những người đang sử dụng dịch vụ Chat qua Y!M đều đang trung thành với hai phiên bản 8 và 9… Việc chuyển đổi lên Y!M 10 để sử dụng các tiện ích mới với họ là chưa thực sự cần thiết.
Vì lẽ đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nâng cấp nên Y!M 10 vì có thể nó sẽ khiến bạn phải bực mình vì những lỗi tương tác rất khó chịu!
Tuy nhiên với những tính năng ưu việt mới, Y!M 10 vẫn có khả năng thuyết phục bạn…
Giờ đây, bạn có thể tùy ý lựa chọn ngôn ngữ cho mình ở ngay giao diện đăng nhập…

Hanoi-Aptech

Chưa hết, Y!M 10 cho phép chat qua avatar (hình biểu trưng) khá độc đáo. Người dùng cần tạo avatar cho mình tại http://avatars.yahoo.com    rồi từ cửa sổ chat chọn Activities (Hoạt động)Yahoo! Avatars Space. Khi đó, người đang chat sẽ được mời đến giao diện chat bằng avatar đã tạo. Bạn có thể click vào avatar để thay đổi vị trí hay sắc thái cảm xúc hoặc thay đổi không gian xung quanh.

Hanoi-Aptech
Tính năng tương tác độc đáo của Y!M 10
Hanoi-Aptech
Avatar tự tạo vốn đã bị lãng quên, nay lại được phục hồi!

Bộ cài của Y!M 10 khá nhẹ, lại tương thích với hệ điều hành Win 7… Hơn nữa giao diện mới mẻ, bắt mắt chắc hẳn sẽ khiến teen nhà mình thích thú… Để đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn, hãy vào đây để download: http://vn.messenger.yahoo.com/download/win/
Chúc các bạn có những trải nghiệm thật vui với Y!M 10 !