Cách khắc phục lỗi upload ảnh lên Facebook trong iOS6

Sau khi nâng cấp phần mềm, một số người sử dụng iPhone không thể up ảnh lên Facebook.

Người dùng có thể thấy một thông báo không thể upload ảnh khi mở Facebook trong iOS 6, mặc dù họ vẫn có thể upload ảnh lên Facebook thông qua ứng dụng Photo, nhưng không thể up ảnh thông qua ứng dụng Facebook. Để khắc phục điều này, dưới đây là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn.

ios61 Cách khắc phục lỗi upload ảnh lên Facebook trong iOS6

Vấn đề ở chỗ một số người dùng đã nhầm lẫn khi từ chối để Facebook của họ truy cập vào Camera Roll khi được hỏi lần đầu tiên. Cài đặt bảo mật mới trong iOS 6 ngăn chặn những ứng dụng xâm nhập vào ảnh hoặc địa chỉ liên lạc mà không có sự cho phép cụ thể. Nếu một người dùng yêu cầu Facebook không vào camera roll thì họ sẽ nhìn thấy chức năng upload photo bị khóa như trên.

Làm cách nào để upload ảnh trở lại ?

If the Facebook app will not upload photos from the camera roll, close the app and go to settings to fix the problem. The new IOS 6 Privacy settings menu allows users to control what apps can access photos and more. We’ll turn on Facebook’s access to the camera roll. These same directions can enable app access to photos and other information if an app says it cannot access photos or contacts and points a user to Privacy Settings.

Nếu ứng dụng Facebook không cho up ảnh từ camera roll, hãy tạm đóng ứng dụng đó lại và tiến hành cài đặt lại. Cài đặt bảo mật của iOS 6 cho phép người dùng kiểm soát những ứng dụng nào có thể truy cập vào kho hình ảnh của bạn.

Đầu tiên hãy vào phần Settings.

 ios64 Cách khắc phục lỗi upload ảnh lên Facebook trong iOS6

Chọn Privacy ở dưới cùng của thực đơn Privacy

 ios63 Cách khắc phục lỗi upload ảnh lên Facebook trong iOS6

Chọn Photos và tìm ứng dụng Facebook trong danh sách các ứng dụng. Sau đó lướt ngón tay để mở nút On

 ios621 Cách khắc phục lỗi upload ảnh lên Facebook trong iOS6

Sau khi chọn nút ON, hãy kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng Facebook đã có thể upload ảnh.

Người dùng sẽ gặp trường hợp tương tự khi một ứng dụng mới muốn truy cập vào vị trí, danh bạ, hình ảnh của bạn trong iOS 6. Đây là một phần trong kế hoạch giúp người dùng kiểm soát thông tin cá nhân của họ tốt hơn. Nếu một ứng dụng hình ảnh hoặc ứng dụng mạng xã hội muốn truy cập vào kho hình ảnh của bạn trên iPhone, hầu hết người dùng sẽ cho phép. Nhưng nếu một game nào đó muốn truy cập vào địa chỉ của bạn hoặc những thông tin khác, thì câu trả lời tốt nhất là Không. Một số ứng dụng có ý định xâm nhập để lấy thông tin của bạn với mục đích mà bạn không hề mong muốn.

Theo mobipro.vn