Cách khắc phục lỗi trong Microsoft Word 2007

Rất nhiều tính năng hữu ích có trong Word 2007 có thể giúp bạn tạo và chỉnh sửa tài liệu. Bạn có thể kết nối Internet để tải các template, clip art và từ điển trực tuyến, ngoài ra còn có thể tải ảnh từ website chính của Microsoft Office. Tải các tài liệu như resume hoặc đơn xin việc có thể giúp ta bớt được thời gian. Cùng với các tính năng hữu ích của Word 2007, có một công cụ cho phép bạn có thể sửa lỗi xảy ra khi đang sử dụng Word 2007. Công cụ này là Microsoft Office Diagnostics. Để chữa lỗi của Microsoft Word 2007, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Mở công cụ Microsoft Office Diagnostics từ folder Microsoft Office.

Đối với Windows Vista hay Windows 7

a. Gõ Microsoft Office ở mục tìm kiếm

b. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị cả công cụ Microsoft Office Dianostics

c. Kích vào công cụ Microsoft Office Dianostics.

Đối với Windows XP hay các phiên bản cũ hơn:

a. Chọn Start

b. Tới Programs

c. Chọn Microsoft Office > Microsoft Office Tools > Microsoft Office Dianostics

d. Chọn Microsoft Office Dianostics.

Hộp thoại Microsoft Office Dianostics sẽ xuất hiện, chọn Continue

Kích vào Run Diagnostics. (Nếu đã từng sử dụng công cụ này trước đó, bạn sẽ thấy “Run Diagnotics Again”, hãy kích vào đó)

Microsoft Office Dianostics sẽ chẩn đoán lỗi mỗi khi có vấn đề xảy ra trong Word 2007. Bạn sẽ phải chờ từ 5 tới 15’ để quá trình hoàn tất. Thời gian này phụ thuộc vào tốc độ của máy tính cũng như vấn đề gặp phải. Nếu tìm ra bất kì lỗi nào, công cụ sẽ tự giải quyết vấn đề.

Công cụ này sẽ kiểm tra 6 lần để tháo gỡ vấn đề.

Dựa theo vấn đề được tìm ra, công cụ có thể yêu cầu người dùng nhận hỗ trợ từ forum trực tuyến hoặc cài đặt lại Microsoft Office. Nếu không có vấn đề nào được tìm thấy sau khi chạy công cụ, Word 2007 có thể bị ảnh hưởng bới lỗi của Windows.

(Theo Quantrimang)