Bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp cải thiện thời lượng pin New iPad đáng kể.

Một trong những cải tiến lớn nhất của New iPad, là bộ pin Lithium ion mới có dung lượng 11.666 mAh, tăng hơn 70% so với iPad 2. Dù vậy, vi xử lý lõi kép cùng màn hình Retina đã khiến thời lượng pin của iPad thế hệ mới không được cải thiện nhiều – khoảng 10 tiếng hoạt động liên tục theo tuyên bố của Apple. Hơn nữa, theo nhiều nguồn tin, thời gian sạc đầy của New iPad có thể lên đến 4-6 tiếng.
 
Điều chỉnh độ sáng màn hình linh hoạt
 

 
Sở hữu màn hình Retina tươi sáng, rực rỡ với trên 3 triệu điểm ảnh, không khó hiểu khi New iPad khiến người sử dụng luôn muốn đặt độ sáng màn hình ở mức tối đa. Tuy nhiên, màn hình quá sáng sẽ khiến điện năng tiêu thụ tăng đáng kể.
 
Lời khuyên: Luôn để độ sáng thấp trong quá trình sử dụng, trừ những tình huống thực sự cần thiết (Ví dụ như khi đọc sách ngoài trời nắng).
 
Tắt mạng 3G/Wireless khi không cần thiết
 
Phần lớn người dùng iPad có xu hướng đem theo thiết bị này mọi lúc, mọi nơi. Dù vậy, không nhiều người biết rằng, sử dụng mạng 3G/Wi-Fi một cách thụ động cũng khiến iPad xuống pin nhanh hơn.
 
Lời khuyên: Khi chạy các ứng dụng không đòi hỏi kết nối mạng Internet như đọc sách hay chơi game, hãy tạm thời tắt các chức năng 3G/Wi-Fi.
 
Dọn dẹp tính năng thông báo thông minh (Push Notifications)

 
Push Notification là tính năng cho phép các nhà cung cấp dịch vụ (ngân hàng, email, mạng xã hội, …) có thể gửi những thông báo ngắn gọn tới thiết bị sử dụng iOS, ngay cả khi người dùng không trực tiếp truy cập vào các dịch vụ đó.
 
Lời khuyên: Chỉ nên thiết lập Push Notifications cho những dịch vụ quan trọng. Một công đôi việc, bạn có thể vừa nâng cao thời lượng sử dụng pin, lại vừa giảm thiểu những thông báo ít có ý nghĩa.
 
Hạn chế sử dụng iCloud

 
Sử dụng công nghệ điện toán đám mây, iCloud đồng bộ hóa âm nhạc, hình ảnh, tài liệu, … của người dùng với máy chủ của Apple. Nhờ đó, những dữ liệu trên có thể được tải xuống New iPad mọi lúc mọi nơi thông qua mạng không dây.
 
Lời khuyên: iCloud có thể rất hữu dụng, nhưng hãy tắt các tính năng không cần thiết trong đó (Ví dụ như Photo stream hay Find my iPad).
 
Ưu tiên xem những video có sẵn trong máy
 
Nhiều người sử dụng New iPad có thói quen xem film trên Youtube, Vimeo hay Netflix; tuy nhiên ít ai trong số họ biết rằng sử dụng những dịch vụ truyền tải thông tin này sẽ khiến iPad sụt pin nhanh chóng.
 
Lời khuyên: Hãy ưu tiên xem các video được lưu trữ trong ổ cứng của máy. Ngoài ra, để tiết kiệm pin hơn nữa, trong quá trình đưa video vào máy qua iTunes, nên sử dụng cáp kết nối USB thay vì mạng Wi-Fi.
 
Tận dụng bộ nhớ cache của máy

 
Trong quá trình sử dụng, nội dung của một số ứng dụng bao gồm các ứng dụng tích hợp RSS, các phần mềm đọc ebook, hay các ứng dụng lưu trữ thông tin sẽ được tự động lưu lại trong bộ nhớ cache của máy. Lấy Dropbox làm ví dụ, chỉ cần đánh dấu sao vào các file cần lưu trữ, phần mềm sẽ tự động chuyển các file này vào thiết bị.
 
Lời khuyên: Khi kết nối mạng không dây, hãy tận dụng bộ nhớ cache để chuyển các file cần thiết vào máy, sau đó tắt thiết lập Wi-Fi/3G trong quá trình sử dụng các file này.
 
Kết luận
 

Với các cách tinh chỉnh như trên, New iPad chắc chắn sẽ duy trì được không dưới 10 tiếng trong trạng thái hoạt động liên tục. Thời lượng pin trên là đủ để người sử dụng không cần mua thêm pin ngoài hay mang kè kè thiết bị sạc iPad bên mình.
 
Một nhược điểm lớn của các thủ thuật trên là việc New iPad không được kết nối Internet mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, thời lượng pin cao có thể sẽ rất hữu ích những tình huống khó khăn. Lấy ví dụ, liệu bạn có giữ được bình tĩnh khi đang thực hiện một cuộc gọi bàn công việc qua Skype thì iPad bỗng dưng tắt ngúm? Hơn nữa, việc làm chủ các tính năng như Push Notifications hay các thiết lập về mạng sẽ giúp người dùng tập trung hơn và tăng hiệu quả làm việc. Dĩ nhiên, nếu chiếc New iPad của bạn chủ yếu được sử dụng ở nhà hoặc cho mục đích giải trí, những tinh chỉnh trên là không cần thiết; song nếu bạn cần iPad cho công việc, tiết kiệm một chút đôi khi sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Theo Vietnamnet.