Cách chia sẻ file dung lượng lớn trên Facebook

Bạn có thể dùng ứng dụng Pipe của Facebook để gửi các file có dung lượng tới 1GB cho bạn bè. Pipe cho phép gửi file ngay cả khi người nhận không online ở thời điểm bạn gửi.

Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Kết nối ứng dụng Pipe với tài khoản Facebook của bạn

Bạn sẽ cần truy cập website  https://apps.facebook.com/pipeapp/và nhấn “Okay” để cấp phép cho ứng dụng truy cập timeline và tin nhắn Facebook của bạn. Pipe không thể gửi tin nhắn nếu chưa được bạn cấp quyền.

 1.jpg

Bước 2: Nhấn nút “Friend” ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng Pipe để tìm người mà bạn muốn gửi tệp tin tới.

2.jpg

Bước 3: Hình ống nước ở giữa màn hình là nút cho phép bạn chọn file muốn gửi từ máy tính. Nhấn vào đó và duyệt tìm tới vị trí một file lưu trong ổ đĩa máy tính, kích cỡ file có thể lên tới 1GB.

Nếu người nhận đang online:

3.jpg

Bạn sẽ thấy một hộp thoại xuất hiện. Trên hộp thoại có một ô cho phép bạn soạn tin nhắn gửi kèm file. Sau khi soạn xong tin nhắn, nhấn nút “Send File Now”. Ứng dụng sẽ thông báo file đang được gửi đi, tên file, kích cỡ file. Bên gửi và bên nhận có thể hủy quá trình chuyển file bất cứ lúc nào.

Nếu người nhận đang offline:

4.jpg

Pipe sẽ cho phép bạn lựa chọn số ngày file đó sẽ được lưu trữ trên đám mây (bạn có thể lựa chọn từ 1 tới 5 ngày). Trong lần truy cập Facebook tiếp theo, người nhận sẽ nhận được tin nhắn thông báo rằng có một file đang chờ họ tải về.

Theo Cnet