Bảo mật: Gmail, bất khả xâm phạm!

Published by admin on

 
Giờ đây hầu như ai cũng có ít nhất 1 địa chỉ email (gọi tắt là email). Và trong số các email mà chúng ta sử dụng có 1 email chính dùng để khai báo các thông tin tài khoản quan trọng như tài khoản ngân hàng, tài khoản web hosting hay email dùng để phục hồi password cho những tài khoản email khác…

Vì vậy, email chính này nên thiết lập sao cho an toàn tối đa, có thể gọi là không thể phá vỡ được cơ chế bảo mật của nó. Để thực hiện điều này hiện nay Gmail cung cấp cho chúng ta một cơ chế bảo mật 2 lớp khá hữu ích: ngoài mật khẩu đăng nhập, bạn cần phải nhập vào một mã số xác nhận được gởi qua điện thoại di động. Để phá vỡ được cơ chế bảo mật này một hacker khá nổi tiếng trong giới blackhat đã phải thốt lên là "khó như lên trời". Nhưng việc cấu hình nó có khó không?

Thật may mắn là ứng dụng nó lại rất dễ dàng. Các bạn hãy xem hình minh họa khi tôi đăng nhập vào hộp thư của mình. Sau khi nhập vào password sẽ xuất hiện 1 màn hình nhập mã xác nhận, mã số này sẽ được gởi ngay tức thì sau khi chúng ta vượt qua lớp bảo mật đầu tiên.

Hãy nhập mã và chọn xác minh các bạn sẽ được chuyển đến hộp thư hay tài khoản Google của mình, vậy làm sao có thể cấu hình bảo mật 2 lớp cho Gmail hay các tài khoản Google khác? Trước tiên hãy đăng kí một tài khoản Gmail miễn phí dùng làm email chính, sau đó các bạn hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết tại http://www.youtube.com/watch?v=ysjvir7seC0.

Trong trường hợp không muốn sử dụng cơ chế bảo mật 2 lớp, các bạn chỉ cần chọn Turn off 2-step verification.

Chúc các bạn cấu hình thành công.

M.N (Theo PC World)